by

Bê chao Mộc Châu có gì lạ miệng

Có lẽ rằng, không phải chỉ riêng đối với đàn ông, con đường ngắn nhất đến với trái tim đàn ông hay bất cứ ai đó chính là con đường đi qua dạ dày.  Và dạ dày luôn đem đến một cảm giác thoải mái nhất, đó chính là sự xuất hiện của những món ẩm thực độc đáo.

Bê chao Mộc Châu có gì lạ miệng

Bê chao Mộc Châu
Bê chao Mộc Châu

Xuống biển chán rồi, du khách lại lên rừng, lên núi. Mỗi cánh rừng, mỗi dãy núi là mỗi món ăn ngon khác nhau. Mộc Châu chào đón du khách bằng món ăn bê chao Mộc Châu ngày se lạnh sẽ làm du khách quên hẳn đi những lo âu, sầu muộn.

Mùa hoa cải nở trắng trên những dẻo cao đó chính là thời gian mà du khách đến với mảnh đất Mộc Châu này nhiều hơn. Đến với Mộc Châu thật tình cờ và thật bất ngờ, du khách sẽ gọi món bê chao làm món ăn thưởng thức đầu tiên.

Nguyên liệu để làm nên món bê chao chính hiệu ở Mộc Châu đó là gì?

Bê chao Mộc Châu
Bê chao Mộc Châu

Nguyên liệu để làm món bê chao ngon tuyệt đó chính là những chú bê sữa một tuần tuổi, chưa ăn cỏ là lí do để có những miếng bê chao không  hề dai và kém thơm như những chú bê già. Bê non chỉ bú sữa mẹ, cũng chính vì thế thịt bê mềm và rất thơm, gây nức mũi du khách ngay.

Nguyên liệu tẩm ướp cho món bê chao đó chính là xả, gừng, dầu hạt điều và sa tế đó chính là những gia vị không thể thiếu được.

Chế biến món bê chao Mộc Châu như thế nào mới ngon?

Thịt bê được sắt thành miếng hình con chì và được trần qua nước sôi để cho thịt bớt hôi đi một chút. Sau đó tẩm ướp gia vị và để ngấm đều trong 10 phút rồi chao qua chảo dầu sôi.

Khâu chao bê rất quan trọng và đòi hỏi phải thật tập trung.  Độ nóng của dầu phải thật hợp lý để có thể chao bê ngon nhất có thể. Chỉ thả thịt bê vào khi dầu đang nóng và nhúng nhanh rồi vớt bê ra, nếu chao bê lâu quá thịt bê sẽ bị dai và mất đi vị ngọt của bê nhưng nếu non lửa quá bê sẽ bị sống.

Thưởng thức bê chao Mộc Châu kèm theo với những gì?

Khi vớt bê chao từ chảo dầu xôi ra vẫn còn những âm thanh tí tách, bày luôn ra đĩa, rắc thêm chút vừng và ít lá chanh thái sợi nhìn hấp dẫn.

Thưởng thức kèm theo với bê chao đó chính là nước tương bùi bùi và một đĩa rau sống.

Địa chỉ để có thể thưởng thức bê chao Mộc Châu đó là đâu?

Từ quốc lộ 6 đi từ Mai Châu đến Mộc Châu và ngay cả thị trấn Mộc Châu, nhưng đặc biệt hơn cả đó là quán Chiềng Đi ở thị trấn công trường Mộc Châu

Giá cả cho một đĩa bê chao Mộc Châu!

Bê chao Mộc Châu
Bê chao Mộc Châu

Giá cả cho một đĩa bê chao sẽ dao động từ 70-200k/1 đĩa tùy thuộc vào đĩa lớn hay đĩa nhỏ.

Hãy thưởng thức bê chao một lần để cảm nhận được những gì ẩm thực Mộc Châu đem đến cho du khách nhé, sẽ không dừng lại ở món bê chao đâu.

 

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *