by

Lên núi đồi Mộc Châu vẫn có ốc đá suối bàng thưởng thức

Ốc đá suối bàng Mộc ChâuDu lịch Mộc Châu từ lâu đã được biết đến là điểm dừng chân của nhiều khoảnh khắc thiên nhiên khác nhau. Đến đây, du khách sẽ được đắm chìm vào không gian thanh tịnh của những cánh đồng hoa cải trắng, của những đồi chè xanh miên man và không thể thiếu được đó chính là những món ăn ngon đặc trưng của núi đồi nơi đây.

Lên núi đồi Mộc Châu vẫn có ốc đá suối bàng thưởng thức

Ốc đá suối bàng Mộc Châu
Ốc đá suối bàng Mộc Châu

Trong cái thời tiết chớm thu đang đến gần, du khách cùng thưởng thức những con ốc đá suối bàng tươi ngon ở Mộc Châu thì còn gì tuyệt hơn.

Thời gian xuất hiện ốc đá suối bàng Mộc Châu!

Chắc có lẽ du khách phải nhanh nhanh lên thôi để thưởng thức ốc đá suối bàng Mộc Châu, từ tháng 4 đến tháng 8 là khoảng thời gian mà mùa mưa ở miền Bắc xuất hiện. Trên những con suối nhỏ, những chú ốc xinh xinh còn đang vùi mình trong những lớp lá dày hoặc đang nằm im ở dưới đất.

Đúng những ngày mưa, những chú ốc này xuất hiện ngày càng đông hơn và đó là cơ hội để cho du khách thưởng thức những món ốc tươi ngon ngay tại đây.

Ốc đá suối bàng Mộc Châu được chế biến và thưởng thức như thế nào?

Ốc đá suối bàng Mộc Châu
Ốc đá suối bàng Mộc Châu

Thưởng thức món ốc đá suối bàng ở cái thời tiết mưa nhẹ một chút, chấm nước mắm ớt cay cay thật là tuyệt.

Để làm món ốc chấm cay cay này, sau khi lấy ốc từ suối về, người dân sẽ cho vào chậu nước sôi và cho một chút muối rửa sạch vào để ốc giòn và không có mùi tanh. Khi đã luộc chín ốc, đổ ốc ra khêu lấy thịt sau đó thịt ốc đem nấu với lá nồm, lá chua hoặc măng chua, sẽ là một món ăn có đầy đủ hương vị thơm ngon.

Khêu ốc ra, chấm ngay mới nước chấm có chút ớt, cay cay, ốc chạm vào răng thấy vị giòn giòn và len lỏi vào từng kẽ răng, cảm giác thật ngon tuyệt.

Thưởng thức ốc đá suối bàng Mộc Châu vào những ngày chớm thu thật là tuyệt đúng không nào. Nhai chậm, nhai kỹ cảm giác được những vị mát lành vào sâu trong khóe miệng, cái ngon ngọt của ốc đá suối bàng là thế và thưởng thức đúng kiểu mới ngon.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *