by

Ghé thăm cửa cửa khẩu Loóng Sập Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu giản dị, từ hình ảnh con người đến cảnh vật. Đến với mảnh đất này du khách sẽ chiêm ngưỡng những gì đậm chất nhất và thuộc về thiên nhiên nhất của núi rừng nơi đây.

Ghé thăm cửa cửa khẩu Loóng Sập Mộc Châu

Cao nguyên Mộc Châu, Sơn La không chỉ mảnh đất thiên nhiên hoang sơ, luôn biến ảo theo từng khoảnh khắc thời gian khác nhau. Địa đầu phía Bắc của nước ta, những ranh giới không thể bỏ qua đối với những địa phận của đất nước đó chính là hình ảnh những cửa khẩu. Và Mộc Châu được may mắn đặt dấu mốc của mình bằng cửa khẩu Loóng Sập nằm ở chính ngã ba của vị trí gần thác Dải Yếm.

Cửa khẩu Loóng Sập nằm ở vị trí nào của Mộc Châu?

Chỉ với một con đường cắt ngang khi du khách đến với mảnh đất này, đến cửa khẩu Loóng Sập chắc chắn du khách sẽ tạt qua và ghé thăm một chút đó chính là cửa khẩu của nước ta nằm tại Mộc Châu.

Băng qua những con đường nhỏ hẹp với chiều dài trên 30km, du khách sẽ đến và ghé thăm được cửa khẩu Loóng Sập của nước ta. Du khách chỉ cần bước một bước chân sẽ sang đến nước bạn Lào anh em.

Cửa khẩu Loóng Sập Mộc Châu
Cửa khẩu Loóng Sập Mộc Châu Ảnh: cungphuot.info

Ghé thăm cửa khẩu Loóng Sập, ghé thăm cả những khu chợ nhộn nhịp!

Đối với bất kì ai khi đến với cửa khẩu của nước mình đều cảm thấy có một niềm tự hào nào đó. Cửa khẩu Loóng Sập là điểm tiếp giáp chợ Lào, đặc biệt du khách tới đây  sẽ được trải nghiệm cảm giác không khí nhộn nhịp của phiên chợ trên mảnh đất  giáp danh này.

Vượt qua cửa khẩu, qua đồn biên phòng, du khách đặt chân ngay đến với chợ của nước bạn Lào, giản dị y như chợ Việt. Du khách có thể thưởng thức những quả dừa Lào xem nó như thế nào hay mua những món đồ, những bộ quần áo xinh đẹp.

Du khách cũng chẳng phải lo là tiêu tiền gì khi đến cửa khẩu bởi những người dân nơi đây đều nhận tiền Việt và tiền Lào.

Vâng, và có lẽ rằng Mộc Châu là cột mốc quan trọng trong tất cả những điểm dừng chân của đất nước ta, địa phận và ranh giới của đất nước và chủ quyền được bảo vệ qua những đồn biên phòng, qua những chốt canh gác. Sừng sững như một pháo đài thần công giữa mảnh đất này khiến cho du khách không khỏi ngỡ ngàng.

 

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *