by

Mộc Châu mùa hoa ban nở trắng rừng

Mộc Châu mùa hoa ban – Nhắc đến du lịch Mộc Châu là con người ta nhớ về một mảnh đất mà nơi đó thiên nhiên thiên vị và nghiêng sắc đến kỳ lạ. Cái đặc biệt ở chỗ Mộc Châu chẳng hiện lên ngọt ngào và quyến rũ, lòe loẹt ở khắp mọi nơi mà cái tông nhẹ nhàng hiện hữu cả ở những hình ảnh và màu sắc.

Mộc Châu mùa hoa ban nở trắng rừng

Mộc Châu mùa hoa ban nở trắng rừng
Mộc Châu mùa hoa ban nở trắng rừng

Hoa ban Mộc Châu chớm nở, chớm nở trên những con đường nhẹ nhàng và những cánh hoa nhẹ nhàng khoe sắc trong làn sương sớm. Đến với Mộc Châu mùa hoa ban nở du khách sẽ được đắm chìm trong một không gian đầy lãng mạn.

Hoa ban – Ý nghĩa theo thời gian!

Hoa ban từ lâu đã trở thành biểu tượng của thiên nhiên núi rừng, không chỉ hiện hữu ở thời điểm hiện tại mà hoa ban còn là biểu tượng đã đi vào trong thơ ca, âm nhạc cùng với dòng chảy của thời gian.

Lộng lẫy mùa hoa ban nở, Mộc Châu như khoác lên mình một tấm áo mới nhẹ nhàng nhưng đầy rực rỡ.

Mộc Châu mùa hoa ban nở vào tháng mấy?

Đừng nhăm nhăm vào những hoa mận, hoa đào mà quên mất hoa ban trên Mộc Châu bởi những ngày cuối xuân du khách sẽ được chiêm ngưỡng những cánh hoa ban đủ màu sắc.

Hoa ban nở rộ vào những ngày của tháng 3, những ngày mà cuối xuân và chuẩn bị cho thời gian đón chào hè sắp tới.

Vẻ đẹp dịu dàng, thanh khiết của hoa ban trên khắp nẻo đường Mộc Châu!

Mộc Châu mùa hoa ban nở trắng rừng
Mộc Châu mùa hoa ban nở trắng rừng

Những hình ảnh dịu dàng của hoa ban không đâu, bạn đừng nghĩ chỉ mọc ở những sườn đồi mà nó còn được thiên nhiên vẽ đường ban tặng không gian ở những con đường lớn và đặc biệt hơn đó chính là trên quốc lộ 6.

Hoa ban khiến du khách có thể lầm tưởng đó chính là hoa sưa ở dưới Hà Nội bởi màu trắng nhẹ nhàng của hai loài hoa này có sự đan xen với nhau.  Hoa ban nho nhỏ, xinh xinh, lấm tấm bằng hạt gạo trắng muốt và lá cây xanh rì. Nhưng đặc biệt hơn đó chính là lúc nở rộ hoa ban sẽ không có lá và đây là một tín hiệu để bà con lên nương vào lúc hoa nở.

Địa chỉ để du khách có thể chiêm ngưỡng những bông hoa ban nở trắng rừng đó chính là cuối thị trấn Mộc Châu, đó là xã Chiềng Hắc trên sườn núi, dưới thung lũng hoa ban trắng ngần.

Mộc Châu mùa hoa ban nở đang đến gần, còn chần chừ gì nữa không chuẩn bị cho mình một chuyến đi trong đời.

 

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *