by

Nét đẹp của núi Pha Luông

Nét đẹp của núi Pha LuôngDu lịch Mộc Châu huyền thoại với không gian của núi rừng đã được lột tả không chỉ trong những nét đẹp của cuộc sống mà còn trong những vần thơ của huyền thoại. Nhắc đến Mộc Châu có chút gì đó hùng vĩ, có chút gì đó kiêu sa và cũng có chút gì đó nhẹ nhàng, ngọt ngào của những ly sữa.

Nét đẹp của núi Pha Luông

Nét đẹp của núi Pha Luông
Nét đẹp của núi Pha Luông – ảnh: Huy Hòa

Pha Luông huyền thoại có lẽ là đứa con thổi hồn cho nhà thơ Quang Dũng :

Ngàn thước lên cao ngàn thước xuống

Nhà ai Pha Luông mưa xa khơi.

Vâng, có lẽ ngọn núi Pha Luông không chỉ đi sâu vào huyền thoại, đây chính là một trong những điểm đến khao khát của rất nhiều giới trẻ, của rất nhiều dân phượt và của rất nhiều du khách.

Đường lên đỉnh núi Pha Luông thử thách du khách như thế nào?

Leo đỉnh núi Pha Luông chẳng cao cũng chẳng khó nhưng con đường để dẫn đến đỉnh Pha Luông với khoảng cách từ đồn biên phòng cho tới đỉnh thì quả là gian nan. Con đường đất nhỏ, dốc đứng và nằm vắt vẻo nhưng vượt cạn để đến thiên nhiên hùng vĩ thì chắc chắn là một trải nghiệm tuyệt vời.

Con đường chinh phục thử thách kéo dài 3-4h đi bộ, nhưng sau đó tất cả thiên nhiên mây trời sẽ nhường lại cho chính các bạn

Đỉnh Pha Luông đẹp hùng vĩ như thế nào?

Nét đẹp của núi Pha Luông
Nét đẹp của núi Pha Luông

Thiên nhiên như trong một bộ phim cổ tích, bạn có thể đu dây như những chú khỉ, bạn có thể uốn mình hay có thể nghiêng ngường để lướt qua những cánh rừng. Cảm giác thú vị đang dần dần trở về với bạn.

Có thể đây là lần đầu tiên bạn có dịp chạm tay đến với mây trời, từng tảng mây bồng bềnh như huyền thoại. Và rồi ngỡ ngàng mình đang bay giữa không trung.

Pha Luông không chỉ là điểm dừng chân lý tưởng của mây, trời núi cao mà còn là cột mốc ranh giới với đất nước Lào an hem

Đặt chân lên mảnh đất này như chiếm trọn bầu trời của núi rừng Tây Bắc, ngó sang một chút phảng phất hình ảnh của anh hàng xóm.

Núi Pha Luông được thiên nhiên ban tặng và bao phủ một thảm cỏ xinh tươi cùng với những hình thù núi đá kì vỹ, du khách có thể ngồi trên những mỏm đá và ghi lại những khoảnh khắc tuyệt vời của mình.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *