by

Thác Dải Yếm đẹp như tranh vẽ

Thác Dải Yếm  Nhắc đến du lịch Mộc Châu có lẽ rằng sẽ chẳng xa lạ đối với du khách.  Mảnh đất Mộc Châu đem đến cho du khách chút gì đó thanh bình và yên ả. Từng làn sương sớm trong ban mai cùng với những đồi chè xanh mát.

Thác Dải Yếm đẹp như tranh vẽ

Thác Dải Yếm Mộc Châu
Thác Dải Yếm Mộc Châu

Mộc Châu với thác Dải Yếm ngày càng hấp dẫn du khách bởi vẻ đẹp tự nhiên của tạo hóa. Dải Yếm hiện lên như một hình tượng có sự hòa quyện hai trong một, vừa đậm đà trữ tình, vừa hùng vĩ. Đây chính là điểm dừng chân đang được ưa chuộng khi đến với mảnh đất này.

Con đường đi đến với thác Dải Yếm Mộc Châu như thế nào?

Thác Dải Yếm nằm trên địa phận của xã Mường Sang, huyện Mộc Châu. Từ ngã ba cửa khẩu Pa Háng, trên chiếc oto bon bon theo đường chính hoặc theo dọc con suối với độ dài 4km, đến với sự giao cắt của hai con suối đó chính là hình ảnh thác Dải Yếm.

Vẻ đẹp thiên nhiên mây trời của thác Dải Yếm như thế nào?

Thác Dải Yếm được biết đến với nhiều tên gọi khác nhau. Đó là cô gái tên “ thác Nàng”, đó là cô gái tên “ bản Vặt” nhưng đẹp mỹ miều hơn cả đó chính là Dải Yếm. Cách mà người ta gọi có chút gì đó kiêu sa nhưng lại có chút gì đó hùng vĩ.

Nơi bắt nguồn của những dòng nước đó chính là hai khe nước đó chính là Bó Co Lắm và Bo Tá Cháu, dòng nước khởi nguồn những giọt đầu tiên từ địa đầu của bản Vặt. Những dòng nước chảy không phải chảy thẳng một mạch đến với đât Yên Châu mà chảy qua Suối Vặt và Suối Bó Sập rồi mới trở về.

Thác Dải Yếm cũng chẳng kém phần hùng vĩ đâu!

Thác Dải Yếm Mộc Châu
Thác Dải Yếm Mộc Châu

Với chiều cao lên đến 100m và chia làm hai nhánh thác, thác Dải Yếm hiện lên như một bức tranh đầu sức mạnh. Một dòng thác dội những dòng nước mạnh mẽ từ trên cao xuống như những bản nhạc anh hùng ca, một bên 9 tầng thác, một bên 3 tầng thác. Đứng trên thác nhìn xuống đó là khung cảnh bao la của đất trời cùng với hơi thở nơi đây, có lẽ rằng đó là một trải nghiệm khó tả.

Bật mí một chút cho những du khách đó chính là vào đầu tháng 9 đó là thời điểm đẹp nhất để du khách có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn vẹn của dòng thác này. Hòa mình vào với thiên nhiên, lắng nghe những âm thanh của núi rừng, cuộc đời như một bản nhạc êm dịu và thanh bình.

 

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *