by

Vẻ đẹp của động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

Động Sơn Hương Mộc Châu – Nếu như quá khó khăn để có một chuyến du lịch và thưởng thức, khám phá những điểm đến và con người của vùng núi Tây Bắc nước ta tại sao chúng ta lại không một lần đến với du lịch Mộc Châu của núi rừng nhỉ.

Vẻ đẹp của động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu
Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

Mảnh đất Mộc Châu được yêu mến và khám phá đó chính là những đồi chè xanh ngút ngàn, món ăn ngất ngây cá hồi, lợn mán hay những ly sữa tươi ngon trên nông trường Mộc Châu… cùng thỏa sức ngắm mình vào những hang động kì thú. Hãy đến với Mộc Hương Mộc Châu để khám phá động Sơn – Tây Thiên đệ nhất động nhé!

Lắng nghe từng bước chân đến với động Sơn Mộc Hương Mộc Châu!

Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu
Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

Nhắc đến địa hình của Mộc Châu có lẽ đây là một trong những địa hình núi đá vôi chiếm diện tích khá lớn. Chính những sự nên duyên kì thú này đã làm nên một Mộc Châu với một hang động kì thú đó chính là động Sơn.

Động Sơn Mộc Hương hay còn được gọi là hang Dơi. Từ thủ đô Hà Nội yêu dấu lên đến thị xã Sơn La theo quốc lộ 6 là du khách đã đến ngay được với động Sơn rồi. Rất dễ dàng để tiếp tục những bước chân của mình đến với mảnh đất này.

Chặng đường hành trình tiếp theo du khách chinh phục 240 bậc thang để có thể lạc bước vào thế giới của hang động kì thú.

Truyền thuyết đã kể về động Sơn Mộc Hương Mộc Châu như thế nào?

Từ thuở xa xưa, đã có một con rồng thiêng xuất hiện bay về biển Đông. Khi bay qua vùng đất trù phú này, khí hậu và cảnh trời mát mẻ bèn hạ xuống và trú ngụ ở đây.  Khi rồng chết rồng đã tỏ lời cảm ơn nơi đây và nhả ra 7 viên ngọc để  trả ơn mảnh đất này và đó cũng chính là 7 quả núi nhỏ dưới thung lũng ngày nay.

Vẻ đẹp của động Sơn Mộc Hương Mộc Châu!

Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu
Động Sơn Mộc Hương Mộc Châu

Khi bước đến vào hang, du khách sẽ cảm thấy thực sự sửng sốt một vẻ đẹp kì diệu xuất hiện trước mắt mình. Từ tứ phía, những hình ảnh, ánh sáng như có sự đan xen vào nhau, những bậc đá như được xếp khéo léo vào với nhau.

Những khối đá chảy nhẹ nhàng từ trên cao xuống hơn 20m như những rễ cây đa cổ thụ to lớn thả xuống mặt đất. Có một căn buồng mang tên “ Buồng công chúa” trước cửa hang như hình ảnh một người con gái như đang ngồi dệt, kéo sợi.

Hiện lên như một cung điện lộng lẫy giữa rừng núi đại ngàn và đây cũng chính là một điểm đến của những chuyến du lịch dã ngoại lí thú. Và đừng quên hòa mình vào với những lễ hội của đồng bào ở hang Dơi này nhé.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin