by

Giả dụ bạn muốn đến du lịch Cát Bà thì có thể tham khảo bài viết trải nghiệm sau đây 

Giả dụ bạn muốn đến du lịch Cát Bà thì có thể tham khảo bài viết trải nghiệm sau đây

Cát Bà là điểm khám phá quen thuộc mỗi khi Hè về của các bạn trẻ ở miền Bắc. Bạn nào muốn đi du lịch Cát Bà mà còn thiếu thông tin thì có thể tham khảo bài viết trải nghiệm sau đây:

Đi từ Hà Nội về Hải Phòng mình hết có 50k tiền xăng, rồi đổ thêm 40k nữa để đi ra đảo Cát Bà và chơi trên đảo. Rong chơi, nghỉ ngơi và bắt đầu chạy ra bến Đình Vũ để đi phà qua bến Ninh Tiếp đảo Cát Hải (ngồi trên phà tầm 1 tiếng).

Bạn sẽ phải qua 2 lần phà để tới đảo, cứ 1 tiếng là có một phà để đón qua các đảo. Khi tới đảo Cát Hải, chạy độ 6,7 km nữa là tới 1 phà khác (bến Gót) rồi ngồi trên phà mất 30’ để qua đảo Cát bà (bến Cái Viềng).

tại đây Sau khi tới được bến ở đảo Cát Bà, chạy 27km để vào Trung tâm. View đi từ bến vào TT khá đẹp, bạn sẽ chạy qua đèo 1 bên núi 1 bên đường biển, đi đoạn tiếp theo là chạy vào rừng (rừng của Vườn quốc gia Cát Bà) vừa mát vừa trong lành và view đẹp (2 bên đường là cây thông, đường núi).

Nói chung là mình khuyến khích các bạn đi bằng xe máy. 1 rưỡi là mình có mặt tại Trung tâm đảo. Vé phà từ Hải Phòng qua Cát Hải 41k/2 người/1 xe máy, từ Cát Hải qua Cát Bà chỉ 26k/2 người/1 xe máy.

Ngủ nghỉ, khách sạn ở đảo Cát Bà

– Bọn mình có 2 đêm. Một đêm thì mình ngủ ở trên đảo Cát Bà, nhóm mình ngủ 5 người 1 phòng, ở Ks Dung Hà ở ngay Cảng. 250k 1 phòng/1 đêm cho 5 đứa bọn mình (mỗi đứa hết 50k).

Còn thích thì có thể ở khách sạn, nhà nghỉ khác giá cao hơn, phòng đẹp hơn nhưng mình ko biết có cho ở đông ko. Các bạn có thể tìm tên khách sạn ở các trang book ks, sau đó search số đt để book trực tiếp, chứ book qua web thì cũng đắt. Gọi điện thì sẽ deal được giá và hỏi cho ở ghép được ko.

– Đêm thứ 2 thì mình ngủ trên đảo hoang. Thuê lều ở trên mạng, giá 235k để thuê 3 ngày (1 lều 4 người, 1 túi ngủ để trải nằm, 1 bạt, 1 đèn). Và cộng thêm 1 lều 1 túi ngủ của mình mang đi.

Điểm khám phá

Trên đảo Cát Bà kinh nghiệm đi du lịch Cát Bà có nhiều nơi khám phá. Bạn nên thuê xe máy để đi mò mẫm hết cả cái đảo (Bọn mình thuê là 120k/1 ngày/1xe, chưa bao gồm đổ xăng). Do bọn mình ko có thời gian trên đảo Cát Bà nhiều nên buổi chiều hôm ấy mình chỉ đi được Pháo đài thần công và ra các bãi tắm thôi.

Tại sáng hôm sau phải ra Vịnh Lan Hạ sớm. Nếu thuê xe máy thì nên thuê khi mà bạn ở trên đảo Cát bà từ 7,8h đến tối cho đỡ phí tiền đổ xăng.

– Pháo đài thần công (nên đi): Giá vé thăm quan 40k, ngắm được toàn view Vịnh Lan Hạ, đảo Cát Bà. View rất đẹp, tha hồ mà pose. Có người hướng dẫn. Có chỗ để uống nước, ngắm cảnh bằng ống nhòm. Bọn mình uống 2 quả dừa 1 lon coca hết 116k.

– Tắm tại bãi Cát Cò 1,2,3: CC3 là rộng nhất nhưng xa trung tâm nhất. CC1,CC2 thì gần hơn nhưng bãi hẹp. Có thể đi bộ qua cấc bãi bằng đường ven núi (chụp ảnh ở chỗ này đẹp, view đẹp).

Nếu đi xe máy thì mất 10k gửi xe. Xe thì ko lo mất, kẹp mũ vào cốp rồi bạn để 1,2 ngày cũng ko sợ trộm:)).

– Một vài điểm phải thuê xe máy để di chuyển như: Động Thung Trang, Vườn quốc gia Cát Bà (dành cho ai ham leo núi và ngắm cảnh rừng), Hang quân y.

– Buổi tối nếu thích thì bạn có thể đi bar club, bọn mình đi Marigold Club ở phố Núi Ngọc. Nhạc vinahouse pha edm. Bọn mình có 4 đứa đi mỗi mạng 280k

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Web: kitetravel.vn

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *