by

Đến Gardens by the Bay như thế nào?

Đến Gardens by the Bay như thế nào?

Bên cạnh phim trường Universal Studio thì Garden By The Bay cũng là một trong những địa điểm bạn cần thăm quan khi đến Singapore. Với kinh nghiệm tới Garden By The Bay nhiều lần, ăn uống gần garden by the bay Kite Travel xin chia sẻ một số thông tin và kinh nghiệm sau đây cho du khách có ý định đến tham quan địa điểm này.

Vị trí của Gardens by the Bay

Garden By The Bay là một công viên tự nhiên trải rộng trên 101 hécta của đất cải tạo nằm ở trung tâm Singapore và tiếp giáp với Marina Reservoir.

Phương tiện di chuyển

Để đi đến Garden By The Bay ở Singapore, các bạn có thể di chuyển bằng tàu điện MRT là thuận tiện nhất.

Gardens by the Bay nằm gần ga tàu Bayfront MRT Station. Sau đó ra ở cổng Exit B, đi theo sự chỉ dẫn ở bên dưới. Ra ngoài, các bạn đi qua cây cầu Dragonfly Bridge hoặc Meadow Bridge là tới Garden By The Bay.

Ngoài ra, bạn có thể xem Hướng dẫn Đi lại ở Singapore (Tàu Điện Ngầm MRT, xe bus) để có thể chủ động trong chuyến thăm quan của mình.

Điểm nổi bật của Garden By The Bay

Cây ngoại cỡ (Supertree): Trong số 18 cây Supertree thì có 12 cây ở khu vực Supertree Grove, với cây cao nhất tương đương với toà nhà 16 tầng.

Khu rừng trên mây (Cloud Forest ở Garden By The Bay): Khu nhà kính khép kín này là một ngọn núi cao 35 mét được bao phủ trong sương và thảm thực vật xanh tươi, giữa một thác nước trong nhà cao nhất thế giới.

Ngoài ra, Garden By The Bay còn có nhiều khu vực ấn tượng khác mà du khách không nên bỏ qua như: Flower Dome (Tái hiện khí hậu mát khô của khu vực Địa Trung Hải và hội tụ các loài thực vật từ khắp các sa mạc trên thế giới), Dragonfly & Kingfisher Lakes (Những hồ nước đẹp ngất ngây này có hệ thủy sinh phong phú và đóng vai trò như máy lọc nước sinh thái để lọc nước được bơm từ hồ chứa nước Marina Reservoir), Far East Organization Children’s Garden (Khu vườn rộng 1 héc-ta dành cho trẻ em này gồm một nhà cây cao 7,5 mét và những đường ống nước tương tác).

Các khu trong Gardens by the Bay

Các khu tham quan nổi bật tại đây phải kể đến: Cloud Forest & Flower Dome (2 khu nhà kính) – OCBC Skyway (cầu treo đi bộ trên cao nối giữa các cây khổng lồ) – Supertree Grove (vườn cây khổng lồ hình phễu). Và Garden By The Bay thực chất gồm 2 phần chính sau:

Khu vực ngoài trời. Các phân khu chính chi tiết bao gồm: Bay East Garden, Heritage Gardens, Cloud Forest, OCBC Skyway, Dragonfly & Kingfisher Lakes, Sun Pavilion, Far East Organization Children’s Garden, Supertree Grove. Flower Dome. World of Plants
Khu 2 nhà kính (COOLED CONSERVATORIES) gồm 2 khu nhà kính là : Cloud Forest & Flower Dome.

Trong đó để chiêm ngưỡng cảnh đẹp nhất khi tới Gardens by the Bay phải nói tới ba địa điểm sau đây:

Khu phức hợp nhà kính (Conservatory complex)

Khu phức hợp nhà kính thuộc Bay South Garden – là khu vườn lớn nhất tại đây. Lấy cảm hứng từ hoa lan, thiết kế này mô phỏng quốc hoa của Singapore, hoa lan “Vanda Miss Joaqium”. Bạn sẽ không thể bỏ lỡ những Siêu cây (Supertree) khổng lồ. Trong số 18 cây Supertree thì có 12 cây ở khu vực Supertree Grove, với cây cao nhất tương đương với toà nhà 16 tầng. Mỗi cây Supertrees có 170.000 thực vật, bao gồm hơn 200 loài và các loại Lan, dương xỉ và các cây dây leo nhiệt đới.

Cầu OCBC Skyway nối các cây Supertree này lại với nhau, có độ cao 22m giúp bạn ngắm cảnh và nhìn bao quát toàn cảnh Garden By The Bay ở Singapore từ nhiều phía. Chiều dài cầu OCBC Skyway là 128m để các bạn có thể ung dung đi bộ ngắm cảnh. Nếu quan sát kỹ, bạn sẽ thấy cầu OCBC Skyway chỉ nối từ 2 cây Supertree lại với nhau. Vào buổi tối, bạn sẽ được xem một chương trình biểu diễn trên bầu trời giữa các Siêu cây, phối hợp giữa biên đạo ánh sáng và âm thanh, mang tên Garden Rhapsody.

Mái vòm hoa (Cloud Forest)

Một nét độc đáo chỉ có ở Garden By The Bay là Cloud Forest đó là, khu nhà kính khép kín này là một ngọn núi cao 35 mét được bao phủ trong sương và thảm thực vật xanh tươi, giữa một thác nước trong nhà cao nhất thế giới. Tại đây, bạn sẽ được chiêm ngưỡng đời sống thực vật từ các khu cao nguyên nhiệt đới cao đến 2.000 mét so với mực nước biển.

Thác nước nhân tạo cung cấp một lượng lớn sương mù và lượng mưa dư thừa, từ đó tạo ra một nguồn cung cấp liên tục để phát triển hệ thống thực vật ở Cloud Forest.

Đi lên các tầng cao, sẽ có hệ thống cầu đi bộ trên không để ngắm nhìn thảm thực vật ở các độ cao khác nhau đó là Cloud Walk và Treetop Walk. Ở mỗi độ cao khác nhau, thảm thực vật cũng không giống nhau.

Khu Rừng mây (Cloud Forest)

Như tên gọi của nó dành cho những bạn yêu hoa và thực vật ở nhiều khu vực trên thế giới, nơi đây chứa rất nhiều thực vật, loại hoa quý hiếm. Ngoài ra, garden by the bay dome Flower Dome ở Gardens by the Bay còn có cả khu vực dành riêng cho những cây Baobab châu Phi, với cây nặng nhất khoảng 32 tấn. Những cây to trong rừng rậm Amazon Nam Mỹ, hay từ Madagascar.

Flower Dome ở Garden By The Bay cũng không thiếu khu vực dành cho những loài cây xương rồng. Có những loại xương rồng đến từ Mexico và Trung Mỹ – ra hoa 1 lần rồi sẽ chết.

Bạn sẽ ngạc nhiên khi thấy một thác nước nhân tạo ở nơi này, điều khiến Rừng Mây (Cloud Forest) trở thành một trong điểm thú vị tại đây. Ngoài ra bạn cũng có thể men theo lối cầu thang hoặc sử dụng thang máy để lên đến đỉnh thác nước.

http://mucangchai.info/du-lich-singapore/kinh-nghiem-di-choi-garden-by-the-bay/

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *