by

Thẻ ez link singapore Chiếc thẻ “thần kỳ” khi đến phươt Singapore

Thẻ ez link singapore Chiếc thẻ “thần kỳ” khi đến phươt Singapore

Nhận Thẻ ez link singapore miễn phí khi du lịch Singapore tự túc cùng Kite travel

Singapore có hệ thống giao thông công cộng thuộc dạng hàng đầu thế giới. Mạng lưới công cộng gồm tàu điện ngầm và xe bus phủ sóng hầu như toàn bộ quốc đảo, đảm bảo cho bạn có thể đi đến mọi nơi bạn muốn.

Thẻ singapore ez link là gì?

Thẻ singapore ez link cho thuê thẻ ez link là thẻ đa năng dùng trong một số phương tiện đi lại công cộng phổ biến tại Singapore là tàu điện ngầm (MRT) và xe bus. Mỗi người dân Singapore đều sở hữu ít nhất một thẻ tàu điện để dùng cho việc đi lại hàng ngày. Cước phí vận chuyển tính theo Thẻ singapore ez link hiện nay là rẻ nhất trong số các loại thẻ khác có giá trị tương đương.

Mỗi người bắt buộc phải dùng 01 thẻ cho hành trình đi của mình (tuyệt đối không thể dùng chung một thẻ cho nhiều người).
Trẻ em dưới 7 tuổi và cao dưới 1m1 sẽ được cấp một thẻ tàu điện EZ CHILD miễn phí. Du khách chủ động liên hệ đăng ký thẻ EZ CHILD Free tại một số quầy Customer Service ở một số trạm tàu điện lớn bằng cách show passport.

Cước phí cho mỗi chặng đường từ điểm A đến điểm B (mỗi khi tàu dừng và bạn bước xuống khỏi trạm tàu) dao động từ 1SGD – 1.5SGD (hoặc hơn chút tùy vào quãng đường dài).

Bằng tàu điện MRT

Tại Singapore, MRT là phương tiện được rất nhiều khách du lịch tự túc lựa chọn có tổng cộng 5 tuyến đường chính (line) được thể hiện theo màu: Xanh lá, xanh dương, đỏ, tím, vàng. 5 tuyến đường này sẽ đưa bạn đi đến hầu hết các điểm du lịch, các địa danh nổi tiếng tại Singapore. mua thẻ ez link ở đâu Để bắt đầu hành trình của mình với MRT, bạn cần quẹt thẻ ở cổng check-in tự động. Sau khi hệ thống đã nhận diện thẻ, cửa sẽ tự động mở để bạn đi qua, đồng thời màn hình sẽ hiển thị số dư còn lại trong thẻ của bạn.

Trước tiên bạn kiểm tra trên Google Map xem nơi bạn muốn đến ở gần trạm MRT nào nhất (tại Singgapore, bản đồ của Google sẽ hiển thị cả vị trí trạm tàu điện). Tiếp theo, bạn cần xác định được vị trí mình đang đứng là trạm nào, có những tuyến MRT nào chạy qua. Sau khi biết điểm đi và điểm đến, hãy quan sát bản đồ và thiết lập cho mình một lộ trình cụ thể. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm bản đồ ngay tại sân ga hay trong cẩm nang du lịch Singapore.

Khi lên tàu, sẽ có loa phát thanh và biểu đồ để thông báo cho bạn biết bạn đã đi tới đâu. Khi sắp tới trạm của mình, bạn nên di chuyển ra cửa trước để xuống tàu nhanh chóng.

Trong trường hợp điểm đi và điểm đến của bạn không cùng nằm trên một line, bạn cần chú ý đến các trạm giao giữa các line để xuống và chuyển line đúng lúc. Tại trạm giao cắt sẽ có bảng hướng dẫn cụ thể để bạn có thể đến đúng tầng.

Mỗi line sẽ có 2 tàu chạy ngược chiều nhau, bạn cần quan sát hướng mũi tên chỉ để biết mình có đang đi đúng hướng hay không. Nếu bạn phát hiện mình đi nhầm thì hãy bình tĩnh, bạn chỉ cần xuống tàu ở trạm kế tiếp và đổi qua line đối diện là được.

Kết thúc hành trình, bạn đừng quên quẹt thẻ check-out để hệ thống trừ tiền. Nếu bạn không quẹt thẻ khi ra khỏi ga, lần kế tiếp bạn sẽ có nguy cơ bị trừ phí cao hơn hoặc bị lỗi thẻ.

http://mucangchai.info/du-lich-singapore/the-ez-link-singapore-chiec-the-than-ky-luc-den-phuot-singapore/

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *