by

Chùa Phật Vàng Thái Lan – Điểm đến hàng đầu Của du khách Bangkok 

Chùa Phật Vàng Thái Lan – Điểm đến hàng đầu Của du khách Bangkok

Chùa Phật Vàng Thái Lan là ngôi chùa vô cùng nổi tiếng ở Thái Lan. Đến thăm ngôi chùa này du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối vô cùng quý giá

Wat Traimit nổi tiếng ở Thái Lan còn có tên gọi là Chùa Phật Vàng. Ngồi chùa nằm ngay trung tâm Chinatown, Bangkok. Không phải tự nhiên người ta lại gọi với cái tên là Phật Vàng mà do ngôi chùa này là nơi lưu giữ bức tượng bằng vàng nguyên khối vô cùng quý giá. Bức tượng này được đặt ở một không gian chất hẹp ở khu chánh điện của ngôi chùa.

Rất ít các ngôi chùa ở Thái Lan cho khách tham quan đến gần những kiệt tác Phật vĩ đại nhưng ngôi chùa này là ngoại lệ. Du khách có thể đứng rất gần với bức tượng để chiêm ngưỡng được hết vẻ đẹp của nó. Thời điểm lý tưởng nhất để du khách đến tham quan ngôi http://kitetravel.vn/blog/wat-traimit-chua-phat-vang-bangkok-thai-lan Chùa Wat Traimit là vào lúc sáng sớm, khi ấy rất ít người nên sẽ dàng để bạn chụp ảnh cùng bức tượng hay chiêm ngưỡng nó được gần hơn. Ngôi chùa mở cửa đón khách từ lúc 9h đến 17h, giá vé là 40 baht/người.

Đến viếng thăm Wat Traimit Bangkok du khách sẽ được chiêm ngưỡng pho tượng Phật bằng vàng nguyên chất lớn nhất thế giới. Tượng cao 3m, nặng 5,5 tấn và được đúc bằng vàng khối. Người dân quan niệm rằng, bức tượng quý báu này là biểu tượng của sự thuần khiết và thịnh vượng cũng như sức mạnh và quyền năng. Khách đi Thái Lan đừng bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng bức tượng tuyệt đẹp này và cầu xin bình an, may mắn cho mình cùng những người thân yêu.

Bức tượng Phật Vàng có từ thời đại Sukhothai – từ thế kỉ 13-15, giai đoạn Phật giáo phát triển thịnh vượng. Khi thủ đô bị quân Miến Điện xâm chiếm, bức tượng được che giấu bởi một lớp xi măng để tránh bị quân giặc tàn phá. Những người thực hiện công việc bí mật này đều bị giết chết sau khi hoàn thành nghĩa vụ.

Vào thập niên 1950, bức tượng được di chuyển đến một ngôi chùa ở Bangkok nhưng trên đường đi thì bị tuột khỏi cần cẩu và rơi xuống hố bùn. Bức tượng nằm ở đấy một thời gian, chẳng ai buồn trục vớt nó lên cả. Đến khi có một nhà sư được báo mộng thì bức tượng mới được vớt lên. Qua một khe nứt, nhà sư thấy có một tia sáng lóe lên, từ đó bức tượng được “tái sinh” tại ngôi * Wat Traimit Bangkok..

Ngôi chùa này càng nổi tiếng hơn sau khi đội bóng Leicester giành được giải vô địch ngoại hạng Anh. Lúc trước đội bóng này chẳng được một ai biết đến cả, nhưng khi đến ngôi Wat Traimit linh thiêng để nhờ sư trụ trì làm lễ cầu may thì bỗng dưng nổi tiếng vô cùng. Bây giờ, ngôi chùa này đã trở thành điểm du lịch hấp dẫn tại Bangkok, không một du khách nào có thể bỏ qua ngôi chùa này khi đến du lịch Thái Lan.

Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Cánh Diều

Web site: http://kitetravel.vn/

VPDD: Số 31, Ngõ 159, Pháo Đài Láng, TP Hà Nội

01668712937- (đi Nước ngoài)

01689998081- (đi Trong nước)

01684036470- (đi Thái Lan – liên hệ qua viber hoặc zalo)

Hoặc gửi email về địa chỉ info@dulichcanhdieu.com.vn

http://mucangchai.info/du-lich-thai-lan/chua-phat-vang-chua-wat-traimit-o-bangkok/

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *