by

Các lề thói trường gặp lúc di tour du lịch Hà Giang

Các lề thói trường gặp lúc di tour du lịch Hà Giang

Xả rác bừa bãi, tỏ thái độ trước tập quán của đồng bào thiểu số, phá nát cảnh quan… là các điều khiến khách du lịch du lịch hà giang để lại ấn tượng xấu trên cao nguyên đá.

mới đây, san sẻ “Các bạn đang khiến gì quê hương tớ vậy?” của 1 bạn gái ở Hà Giang lôi kéo được sự quan tâm của dư luận. Người viết dùng lời lẽ nhẹ nhàng nhưng có sức thuyết phục để kể về ý thức của Các bạn trẻ lúc lên Hà Giang ngắm hoa tam giác mạch.

Dân tour thường truyền nhau khẩu hiệu nổi tiếng: “Đừng lấy gì trừ các bức ảnh. Đừng để lại gì trừ những dấu chân. Đừng giết gì trừ thời gian” của Baltimore Grotto, một hiệp hội thám hiểm và kiểm soát an ninh hang động của Mỹ, để nói nhở nhau về việc giữ ý thức trên hành trình phượt. trải nghiệm chúng ta dễ dàng bắt gặp các hình ảnh xấu xí, cho thấy nhiều người chưa đủ ý thức trách nhiệm khi đi khám phá.

Xả rác

ví như đến Hà Giang,kinh nghiệm du lịch mộc châu hay bất kỳ địa điểm nổi bật dân tour vào thời gian này, bạn sẽ thuận tiện bắt gặp hình ảnh xen giữa những gốc hoa, bãi đá là các túi nilon, vỏ chai nước, bã kẹo cao su… Nhiều đoàn thường chuẩn bị đồ ăn sẵn mang theo. những vật phẩm còn thừa sau mỗi bữa ăn bị vứt bữa bãi, gây mất mĩ quan và ảnh hưởng vệ sinh môi trường thiên nhiên.

Dẫm nát hoa

Để có được các bức ảnh đẹp khoe trên mạng, nhiều bạn sẵn sàng lội vào giữa ruộng hoa cải hay tam giác mạch, trình diễn nằm, ngồi, nhảy đầm lên cao…, miễn có được các hình ảnh hài lòng nhất. những hành động đó khiến gãy những cây hoa phong phanh nhỏ bé vốn là nguồn lương thực và biết bao công sức coi ngó của người dân trên cao nguyên đá.

Thiếu tôn trọng văn hóa, cư dân bản địa

những tỉnh giấc miền núi là nơi tập trung nhiều đồng bào dân tộc thiểu số, mỗi 1 dân tộc lại có nét văn hóa với các tập tương truyền thống riêng. 1 số người thiếu ý thức đứng trước những tập tục đấy lại tỏ thái độ và hành động thiếu tôn trọng.

Nhiều người tự tiện xông vào nhà dân mà chưa được sự cho phép của chủ nhà, hoặc cười nhắc ầm ĩ, phớt lờ các kiêng kỵ trong sinh hoạt của người dân tộc như chơi được di dịch viên đá kê khiến cho kiềng bếp lửa, ko mặc áo xống bằng vải lanh trắng vào nhà, ko ngồi trong nhà huýt sáo…

Không tôn trọng lịch sử, di tích, trèo lên cột mốc biên giới

Việc làm cho xấu xí và phản cảm này là điều thường xuyên xảy ra. rất nhiều bạn trèo lên tượng đài, những cột mốc biên thuỳ và tạo dáng. những cột mốc đất nước này là liên hệ thiêng liêng, biểu đạt chủ quyền và biên cương lãnh thổ. những người quân nhân biên phòng khi tuần tra biên thuỳ, gặp những cột mốc này đều đứng lại và nghiêm chào theo điều lệnh.

Coi thường mạng sống

Trên nhiều diễn đàn phượt có đăng 1 khẩu hiệu to rằng “Hãy xách balo lên và đi” chứ đừng “Xách cái mạng lên và đi”, với mục đích khuyên và mong muốn Anh chị em trẻ có tinh thần bảo kê vùng cao thân. Quãng tuyến phố lên miền núi nhiều đèo dốc với các khúc cua hiểm nguy. Thế nhưng nhiều bạn teen sẵn sàng lái xe với tốc độ 40-50 km/ h trên những đoạn đèo đó, bất chấp bên cạnh là vực sâu tun hút.

Nhiều đoàn căng lều, trải thảm ngủ ngay dọc tuyến phố, gây khó khăn cho những dụng cụ lưu thông. Trên các tuyến phố này thường có nhiều xe to. những việc khiến trên ko chỉ gây nguy hiểm cho tính mệnh chính mình mà còn gây nghiêm trọng cho nhiều người khác.

kinh nghiệm du lịch sapa Đi như thế nào để an toàn và có văn hóa là điều mà cần phải chú ý trong khoảng trước lúc lên đường. Dù bạn tour đến bất cứ đâu, hãy luôn ghi nhớ kiểm soát an ninh thiên nhiên và văn hóa bản địa. Tôn trọng tự nhiên, tôn trọng văn hóa bản địa chính là Cả nhà đang tôn trọng chính mình. Đừng đến đó chỉ để thỏa mãn bản thân, có thành tích, rồi đây đi để lại các hình ảnh xấu xí, để các chuyến đi sau sẽ thấy cái nhìn thiếu cảm tình của đồng bào nơi đó.

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *