by

Chuyến hành trình chinh phục các con phố xưa cũ giữa lòng thành phố Cảng

Chuyến hành trình chinh phục các con phố xưa cũ giữa lòng thành phố Cảng

kinh nghiệm đi du lịch cát bà Hải Phòng ko chỉ được biết đi với những khu tour biển nức danh như Đồ Sơn, Cát Bà mà còn là một trong những đô thị cảng biển lớn mạnh sớm nhất của cả nước. dấu tích còn lưu giữ trên các con xã cổ độc đáo ngay giữa trung tình thật thị trấn. Chuyến hành trình khám phá những con phố xưa cũ giữa lòng tỉnh thành Cảng kể từ chân cầu Lạc Long – đến tọa lạc tòa nhà cổ kính hàng trăm năm tuổi. Tòa nhà này được người Pháp xây trong khoảng năm 1885 nằm tại đầu xã Nguyễn Tri Phương hiện tại đặt trụ sở nhà băng Đông Dương. hiện tại, đây là trụ sở ngân hàng nhà nước Việt Nam, chi nhánh Hải Phòng. Điểm mới lạ của Dự án là toàn bộ chân móng, tường vây xây bằng hàng chục nghìn viên đá xanh được đục đẽo, cắt gọt vuông thành nhan sắc cạnh, mang bề dày 0,4-0,45 m tạo nên sự dị biệt cho tòa nhà.

Chạy đồng thời có xã Tam Bạc, phố Lý Thường Kiệt còn lưu giữ đa dạng nét kiến trúc xưa. Nhà ở đây xuyên từ xã Lý Thường Kiệt sang phường Tam Bạc. kinh nghiệm du lịch cát bà những bức tường vàng ố màu thời kì, các cánh cửa gỗ hẹp ngang và cao của các ngôi nhà ống lợp ngói âm dương theo phong cách kiến trúc cổ Trung Quốc (thời kỳ trước phố này được gọi là phường Khách vì sở hữu đa dạng người Hoa đến đây sinh sống, buôn bán) xen lẫn mang những ngôi biệt thự kiến trúc Gô-tích của Pháp được xây dựng từ các năm đầu thế kỷ 20 với những ô cửa sổ nhỏ nằm chon von trên các mái vòm cong cong, tạo bắt buộc vẻ đẹp kiến trúc giao trâm Đông – Tây cho con phố. Nhà số 14 ngõ Gạo (nay là ngõ 61) từng là trạm giao liên quan yếu của Đảng cùng sản Việt Nam thời trước cách mệnh Tháng Tám.

1 con phường cổ khác mà hầu như ai đi Hải Phòng cũng ghé qua là phố Cầu Đất. Thời Pháp thuộc, nơi đây được mệnh danh là khu thị trấn “của đổ về”. Cầu Đất từng được coi là phố no ấm bậc nhất của Hải Phòng với rộng rãi nghề thủ công nức tiếng từ thời Pháp thuộc như giày da, bật bông (làm chăn bông), bánh kẹo, tiệm ăn, tạp hóa, chụp ảnh, vàng bạc… ngày nay, thị trấn Cầu Đất không chỉ 1 khu phường thương mại nở rộ mà còn giữ được nét ấn tượng mới lạ lúc được coi là khu phố bánh kẹo truyền thống của người Hải Phòng, hao hao như thị trấn Hàng trục đường của Hà Nội. Mỗi hiệu bánh gia truyền như Đông Phương, tao nhã, Như Ý, Song Kim… với các công thức bí truyền làm cho cần những loại bánh, kẹo đặc sản xách hương vị của tỉnh thành Cảng luôn nở rộ người dùng, nhất là vào dịp Trung thu, lễ, Tết. Bánh rán phố Cầu Đất có vỏ mỏng tanh, giòn, thơm, nhân mịn cũng được rộng rãi người ưa chuộng.

kinh nghiệm du lịch mộc châu

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *