by

Điểm du lịch quyến rũ ở Sapa, Việt Nam

Điểm du lịch quyến rũ ở  Sapa, Việt Nam

kinh nghiệm du lịch sapa Sapa là một địa danh tour du lịch đẹp và thơ mộng nằm trên độ cao 1600m sô với mặt nước biển, cách Hà Nội 370km, cách thành phố Lào Cai 38km. Vào mùa hè khí hậu Sapa dịu mát. Mùa đông thường có mây mù bao phủ rất lạnh, nhiệt độ có khi xuống dưới 0 độ C, có năm tuyết rơi. 1 ngày mùa hạ Sapa có bốn mùa: sáng, chiều là thời tiết mùa xuân mùa thu; trưa là thời tiết mùa hạ, về đêm là thời tiết mùa đông. trong khoảng tháng 5 đến tháng 8 mưa nhiều.

Nhà thờ cổ

Tọa lạc ngay trọng tâm phố Sapa, nhà thờ Đá sapa được xây dựng trong khoảng năm 1895 được coi là 1 dấu ấn kiến trúc cổ vẹn toàn nhất của người Pháp còn sót lại. Nhà thờ đã được tu sửa và bảo tồn, trở nên 1 hình ảnh không thể thiếu khi đề cập đến xã Sa Pa mù sương.

Xem thêm: du lịch mù cang chải mới nhất 2016

Bản Cát Cát

Đây là một bản lâu đời của người Mông, cách trọng điểm phường Sa Pa 2km. Nơi đây còn lưu giữ nhiều nghề thủ công truyền thống như trồng bông, lanh, dệt vải Bản Cát Cát ở sắp phố Sapa nên thu hút rất đông du khách ghé thăm. bây giờ nơi đây đã được xây dựng thành khu phươt Cát Cát

Thác Bạc – Đỉnh Đèo

trong khoảng xã Sa Pa, đi về phía Tây khoảng 12km trên phố đi Lai Châu, ta sẽ gặp Thác Bạc ào ào chảy xuống trong khoảng độ cao trên 200m vào dòng suối dưới thung lũng Ô Quy Hồ, tạo nên âm thanh núi rừng đầy ấn tượng. không những thế vào mùa xuân du khách nên cân nhắc trước khi tham quan Thác Bạc vì khi đó thác rất ít nước. Đi thêm 3 km nữa từ Thác Bạc là du khách đến với địa danh Đỉnh Đèo. Nơi đây có tầm nhìn tuyệt đẹp lên Phan đắm đuối Păng, dưới sâu là tuyến đường độc đạo đi sang Bình Lư.

Sapa không chỉ là vùng đất nổi danh bởi cảnh quan tự nhiên mà còn gây ấn tượng với du khách khi đến đây bằng các loại thực phẩm, lâm thổ sản quý hiếm (củ hoàng liên, nấm linh chi, cây mật gấu…), sản phẩm nhân tạo truyền thống như hàng thổ cẩm tay chân.

Nguồn: mù cang chải

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *