by

Du lịch Hà Giang ​có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

Du lịch Hà Giang có 1 mùa hoa cúc ở Đồng Văn

trong khi các diễn đàn, mạng thị trấn hội đang “sốt xình xịch” vì hoa tam giác mạch trên Đồng Văn thì nhiều “người tình” của cao nguyên đá lại đang nhớ 1 loài hoa khác. du lịch hà giang Tháng mười tại đây còn có một mùa hoa cúc.

Đồng bào trên cao nguyên đá Đồng Văn (Hà Giang) ko trồng hoa cúc. đấy vậy mà cứ đến mùa thu tháng mười, khi bắp ngô được gùi về nhà bỏ lại trên đồng những đụn rạ phơi khô lại là mùa hoa cúc dại cựa mình.

thầm lặng ủ mầm rồi 1 ngày bừng lên dữ dội xen kẽ giữa lô xô đá tai mèo, một ngày bất thần làm bao khách qua trục đường phải ngơ ngẩn.

Cúc cam ko có giá trị nông sản như tam giác mạch, nhưng sức nặng “bỏ bùa” dân đi thậm chí có phần mạnh hơn nhiều bởi thuộc tính hoang dại, tự do, và sức sống mãnh liệt đến lạ lùng của loài hoa phương bắc.

Hoa cúc dại lang thang và có mặt ở khắp các triền núi trên cao nguyên đá, giữa các hốc đá, lẫn lộn với tam giác mạch, với hoa thun tu và vô số cỏ cây không tên khác.

Nhiều nơi hoa cúc chen chân và kề bên nhau tạo thành 1 thảm hoa ranh mãnh đến mê li. kinh nghiệm du lịch mộc châu bên cạnh tuyến đường chơi vơi lưng trời với tiền cảnh, hậu cảnh là núi non hùng vĩ, hoa cúc dại điểm tô cho bức tranh cao nguyên thêm lộng lẫy và có vẻ gì như hoang tuyến phố.

Còn hoang đường hơn khi chúng tôi dừng chân ở Sủng Là, nơi bọn trẻ đang nô đùa trên các nương hoa. Đám trẻ đang chơi trò tung hoa, mỗi đứa một nắm bông cúc dại, vừa tung lên trời vừa ngửa mặt cười như nắc nẻ.

Xong chúng lại xúm vào nhặt mớ hoa rơi trên phố để chơi tiếp.

Mấy đứa bé hơn thì ngồi lại trên vệ các con phố, với ấp ôm hoa cúc vàng rực ánh cam trong tay, thỉnh thoảng lại thấy mấy đứa lớn hơn nhảy chân sáo trên những mỏm đá tai mèo để hái về đầy tay 1 ấp ủ hoa mới.

Có khi bạn tôi hốt hoảng kêu lên: “Các em ơi, đừng hái nữa, kẻo núi hết mất hoa”!

Chiều Sủng Là lành lạnh tương đối sương, kinh nghiệm du lịch sapa thung lũng trong lòng đá xám len lỏi khói cơm chiều bên hàng sa mộc. người nào ấy tong tả đi về nhà, chỉ còn bọn trẻ đang chơi đùa trên nương đá, tiếng cười trong trẻo, giòn rụm, các đóa cúc dại màu cam làm cho ấm lòng người lữ hành.

tại đấy ko chỉ có các cánh đồng tam giác mạch.

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *