by

Du lịch Sapa ghé vùng cao Cát Cát đi được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc

Du lịch Sapa ghé vùng cao Cát Cát đi được xem là ‘ngôi làng đẹp nhất Tây Bắc

có các nét độc đáo của 1 vùng cao làng bản Tây Bắc, du lịch mộc châu Cát Cát từ lâu đã trở thành điểm tour du lịch ấn tượng, chẳng thể bỏ qua của khách du lịch trong và ngoài nước khi phươt Sapa. trong khoảng trung tâm phường Sapa, theo tuyến đường hướng về phía núi Fanxipan khoảng gần 3km, du khách sẽ đi vùng cao Cát Cát. vùng cao Cát Cát thực dân địa phận phố San Sả Hồ, quận Sapa, tỉnh Lào Cai là nơi tập hợp đông đúc đồng bào dân tộc Mông sinh sống. Đây là 1 trong những cái tên đứng đầu danh sách địa điểm đáng đi nhất khi du lịch Sapa.

Nằm ngay dưới chân núi Hoàng Liên Sơn, bản Cát Cát ẩn mình, e ấp dưới sự bao bọc của mẹ thiên nhiên. vé universal studio singapore Cả 1 màu xanh của đồng ruộng, núi đồi bao trùm lên khắp bản, xen lẫn vào đó là các ngôi nhà nhỏ bé của các người dân sinh sống. hầu hết hòa quyện vào nhau, tạo cần 1 bức tranh tự nhiên tràn ngập màu dung nhan mà cũng ko kém phần thơ mộng.

sắp 80 hộ dân trong vùng cao toàn bộ nằm dọc theo tuyến phố bậc thang lát đá giữa vùng cao, 1 số nằm rải rác trên những sườn núi. Ði khoảng mấy trăm mét bậc thang là đi trọng tâm Cát Cát, tới tụ họp của ba dòng suối đêm ngày rì rào là suối Tiên Sa, cửu nguyên và suối Bạc cộng ngọn thác Cát Cát (còn gọi là thác Tiên Sa) ầm ầm, tung bọt trắng xoá. quanh đó thác có hai chiếc cầu treo là cầu si mê và cầu A Lứ lôi kéo cực kỳ đông khách du lịch ngắm cảnh và chụp hình lưu niệm.

không tính trồng lúa, người Mông tại Cát Cát còn phát triển những nghề tay chân truyền thống như trồng lanh, dệt vải, đan lát dụng cụ sinh hoạt và rèn nông cụ. tuy nhiên, ở vùng cao Cát Cát còn mang nghề chế tác đồ trang sức bằng bạc, đồng từ lâu đời và tạo ra những sản phẩm tinh xảo như: vòng cổ, vòng tay, dây xà tích, nhẫn… Để với thể Phân tích về những nghề này, khách du lịch mang thể đến tham quan làng nghề thủ công truyền thống sở hữu những khu tranh thêu tay, khu giới thiệu nghề… kinh nghiệm du lịch mộc châu siêu độc đáo.

vùng cao Cát Cát ko chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan tự nhiên hoang vu, trữ tình mà còn bởi những nét văn hóa truyền thống đặc sắc đẹp, rộng rãi của đồng bào dân tộc Mông. tới có Cát Cát, du khách còn có dịp trải nghiệm, chinh phục những phong tục tập quán, nét đẹp trong tín ngưỡng tôn giáo của người dân, cộng hòa mình vào những điệu múa dịu dàng của cô gái Mông dễ nhìn, hay điệu khèn, tiếng đàn môi xao động lòng người của các chàng trai Mông và thưởng thức các món đặc sản như: rượu ngô, thắng cố, bánh ngô,…

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *