by

Hà Giang vùng đất phía Tây Bắc nơi địa đầu Tổ quốc này luôn là 1 điều bí hiểm hấp dẫn

Hà Giang vùng đất phía Tây Bắc nơi địa đầu Tổ quốc này luôn là 1 điều bí hiểm hấp dẫn

Với các người ham chuyển dịch, du lịch hà giang tháng 10 có nhẽ Hà Giang là một trong các điểm tới không thể bỏ qua. Vùng đất phía Tây Bắc nơi địa đầu Tổ quốc này luôn là 1 điều bí mật, hấp dẫn

Với nhiều người, khoảng thời điểm làng nhàng du lịch Hà Giang là 4-5 ngày. ví như bạn có thời khắc và muốn du lịch thêm vẻ đẹp hùng vĩ của vùng núi Tây Bắc, nên đi khoảng 7-9 ngày, vừa thả phanh về thời điểm, vừa giữ sức khỏe.

từ Hà Nội đi Hà Giang, bạn có thể đi bằng xe máy, ôtô hoặc đi bằng xe khách ở bến xe Mỹ Đình. Cung con đường đi từ Hà Nội lên TP Hà Giang không có nhiều quang cảnh đặc sắc, nên bạn nào muốn giữ sức cho chuyến đi có thể gửi xe máy lên xe khách, lên tới Hà Giang rồi mới đi xe máy lên Đồng Văn. Hoặc Anh chị có thể thuê xe máy ở Hà Giang. Có tương đối nhiều shop cho thuê tại đây.

Giá vé xe khách từ 130.000-150.000 đồng với ghế ngồi và 180.000 đồng ghế giường nằm. Có đủ các chuyến từ sáng đến tối. các bạn muốn ít chi phí thời điểm có thể đi buổi tối. Ngủ một giấc trên xe, 5-6h là có mặt ở bến xe Hà Giang.

Đi Hà Giang theo các tuyến đường nào

Những bạn đi xe máy trong khoảng Hà Nội lên có 2 đường:

Tuyến đi thứ nhất: Hà Nội – Vĩnh Phúc – Việt Trì – Phú Thọ – Tuyên quang đãng. trục đường này nhiều người biết và đông xe vận động (cung này mình hay đi tắt đến Vĩnh Phúc, rẽ đi Sơn Dương, thẳng đến Tuyên quang quẻ. các con phố vắng, đẹp hơn).

Tuyến đi thứ hai: Hà Nội – Sơn Tây – Cầu Trung Hà – Cổ Tiết – Cầu Phong Châu – Phú Thọ – cam đoan Hùng – Tuyên quang quẻ.

đến Tuyên quang khoảng 150 km, từ đấy TP Tuyên quang – Hàm yên ổn – Bắc quang đãng – Vị Xuyên – TP Hà Giang khoảng 152 km. Tổng quãng trục đường khoảng 302 km tính trong khoảng Hà Nội đi Hà Giang. Tùy cung con đường Các bạn đi sẽ được ngắn hơn 20-30 km.

trong khoảng Hà Giang lên Đồng Văn, Anh chị nên đi đường: Hà Giang – Quản Bạ (46 km) – lặng Minh (50 km) – Đồng Văn (50 km). từ yên ổn Minh có tuyến đường tắt sang Mèo Vạc. Mình hay đi tới Đồng Văn, ngơi nghỉ tham quan xong hôm sau mới đi Mèo Vạc.du lịch mộc châu tháng 11 Buổi tối ở Đồng Văn vui hơn, hơn nữa đi cung vòng tròn như thế đỡ nghiêm trọng, vì tuyến đường lên với bên tay phải lái xe là núi đá, nên sẽ an toàn hơn bên vực.

Cảnh sắc tại quãng tuyến đường trong khoảng Hà Giang lên Quản Bạ ko đặc sắc. Cả nhà ko nên ngừng lại nhiều, dành thời điểm cho đoạn im Minh – Đồng Văn, khó đi hơn và cảnh cũng đẹp hơn nhiều. Quản Bạ có đường lên cổng trời và khu để chụp ảnh núi đôi ngay sát nhau.

từ yên ổn Minh đi lên Đồng Văn qua 1 con đèo tương đối nức tiếng tại phường Lũng Thầu ngoằn ngèo như rắn, rồi qua Lũng Thầu đến phường Cáo. Vào dịp lễ tết có lễ hội, rất đông người dân tộc mặc áo xống màu sắc sắc sỡ vui chơi ở đây.

Đi tiếp khoảng chục km qua nhà của Pao – phố Sủng Là (nơi quay phim Nhà của Pao – bộ phim được khá nhiều giải thưởng trong nước và quốc tế ). bây giờ nơi này thành khu du lịch, luôn đông đúc các xe tour nờm nượp ra vào, có bán vé tham quan.

Cách Đồng Văn 5 km là dinh Vua mèo Vương Chính Đức – người từng cai quản cả khu vực Cực Bắc – Đông và Tây Bắc, có vé vào cửa. Anh chị em nên vào thăm quan, để thấy sự bề thế, và kiến trúc đặc sắc tại đây.

trong khoảng chỗ Vua Mèo có 2 trục đường, 1 là đi thẳng lên Đồng Văn, 2 là đi vòng sang cột cờ Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng văn. ví như còn sớm và đủ sức khỏe, Cả nhà nên đi lên Lũng Cú trước, rồi quay lại Đồng Văn cho một thể một cung tuyến đường.

con đường đi hơi xấu, nhiều đoạn mình đi dịp Tết 2016 còn đang rải đá để làm cho con đường. tới nơi, giả dụ đi xe máy, Anh chị em đi thẳng lên trên chân cột cờ rồi sắm vé và leo lên cột cờ, đừng gửi xe ở bãi xe ôtô, vì đi lên vô cùng vất vả, mấy trăm bậc. Nhiều người đi ôtô ko muốn leo sẽ có 1 đoàn những anh xe ủ ấp dân tộc chở lên 40.000 đồng/2 chiều.

Cách cột cờ một km có vùng cao người Lô Lô Chải, một trong các nơi lần nào mình cũng phải ghé qua, nơi có anh trưởng bản Kai phải chăng bụng và quý người. bản này được hơi nhiều đơn vị tài trợ, có các bếp ăn, chỗ ngủ kiểu homestay. hồ hết Cả nhà nước ngoài hay thích nghỉ ở đây. Các bạn muốn tại lại có thể đăng ký với anh Kai.

Cuối năm 2015, làng được tài trợ xây quán cà phê Cực Bắc.kinh nghiệm du lịch sapa Mọi người nên ghé qua nhâm nhi, hưởng thụ hương vị cà phê giữa cao nguyên đá, ngắm nhìn nếp sống của người dân tộc Tây Bắc.

trong khoảng Đồng Văn đi Mèo Vạc khoảng 20 km, đi qua đường Hạnh Phúc (đèo Mã Pí Lèng) nức danh ngoằn nghèo, tại quãng giữa có 1 khu nghỉ chân, chụp ảnh để trong khoảng đó có thể ngắm toàn cảnh dòng sông Nho Quế đang uốn lượn giữa những ngọn núi. hiện tại họ đã xây khu ngắm cảnh phía dưới nên an toàn hơn cho du khách.

Mèo Vạc không có mấy nhiều điểm để thăm quan. Bạn phải đi đúng đợt phiên chợ mới thấy được sự thú vị. tại đấy phụ nữ mang rượu ra bán xếp hàng dãy dài, còn đàn ông ngồi trên những bàn uống rượu. Đầu năm còn có lễ hội Vỗ Mông, khi trai gái khiến cho quen nhau, có thể thấy mấy anh giai Mèo quây lòng vòng mấy cô gái vùng cao gặp trên phố, tóm tay dắt đi là chuyện thường

trong khoảng Mèo Vạc, Anh chị em nên đi thẳng về yên ổn Minh, đỡ phải quay lại Đồng Văn. Còn 1 đường khác là đi Bắc Mê về đô thị (đi men theo sông Lô). Cung này dành cho Cả nhà thích thực tế offroad, cảm giác mạnh. Do đang khiến cho thủy điện, 70 km trong khoảng Bắc Mê về Hà Giang phải gọi là kinh khủng.

những xe vận tải cày nát đường, bụi cát, đá sỏi, ổ voi đầy con đường, đèo dốc nhiều, ai ko Kinh nghiệm đi rất dễ bị tai nạn. Bù lại, Cả nhà có thể ngắm được sông Lô chảy rất đẹp, có các khúc sông quang cảnh đẹp như trong tranh vẽ.

Về đến tỉnh thành, ngủ nghỉ, ăn uống cho lại người. người nào có điều kiện đi tắm lá thuốc người Dao, ăn cháo thuốc độc, bánh cuốn rồi hôm sau xuất phát về Hà Nội.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *