by

Hoa Tam giác mạch không chỉ có tại Hà Giang

Hoa Tam giác mạch không chỉ có tại Hà Giang

nếu như không có dịp tới Hà Giang, kinh nghiệm du lịch hà giang khách du lịch vẫn được thỏa sức ngắm các đồng hoa tam giác mạch nhộn nhịp tại nhiều địa điểm phía Bắc trong tiết trời thu se lạnh. Bạn có thể tham khảo thêm các điểm đến ngắm hoa tam giác mạch dưới đây.

Si Ma Cai – Lào Cai

Nằm cách phố Sa Pa chừng 90 km, địa điểm ngắm hoa tam giác mạch nằm ở thị trấn Lử Thần, huyện đắm say Ma Cai, tỉnh giấc Lào Cai. Khu vực này trước đây chỉ rải rác vài khóm hoa tam giác mạch, được người dân trồng sau mỗi vụ đông. tuy nhiên, do nhu cầu của du khách tăng mạnh, các khung đồi tại thị trấn Lử Thần đã được phủ kín hoa tam giác mạch. địa điểm du lịch hà giang du khách tới đây có thể thăm quan, check-in hay thưởng thức những món ăn khiến cho trong khoảng hạt tam giác mạch.

ko phải là vùng chuyên trồng hoa nhưng tam giác mạch ở đây nở rất đẹp và đều. Do được quy hoạch dùng cho phươt nên hoa nở đúng thời gian, có màu hồng tím đẹp và trải ngút ngàn trên diện tích lớn. Bạn có thể mua tới trọng tâm phố Lử Thần ở quận đắm say Ma Cai, rồi hỏi đường đi vào các nương hoa tam giác mạch, cách chừng 4 km. Vé vào tham quan là 20.000 đồng 1 người.

du khách có thể kết hợp khám phá Sa Pa, chợ phiên Bắc Hà và các điểm phươt khác như Lử Thần, Y Tý khi tới với Lào Cai các tháng cuối năm này.

Bắc Sơn – Lạng Sơn

Nằm cách Hà Nội chưa đầy 200 km, kinh nghiệm du lịch mộc châu Bắc Sơn cũng đang là địa điểm được Anh chị em trẻ tuyển lựa để chiêm ngưỡng sắc hoa tam giác mạch. Hoa được trồng nhiều tại thung lũng Lân Khoản với diện tích to, dùng cho cho khách du lịch là chính. Hoa tam giác mạch tại Bắc Sơn tuy ko có màu sắc ranh mãnh như ở Hà Giang, chính yếu với các sắc trắng và vàng nhạt. khi chín, hoa mới ngả sang màu phớt tím.

Tam giác mạch ở Bắc Sơn nở chỉ cần khoảng dài, từ cuối tháng 10 tới đầu tháng 12. Sau khi chấm dứt mùa lúa chín, du khách lại tìm đến Bắc Sơn cho mùa tam giác mạch. Giá nhàng nhàng cho 1 lượt thăm quan là khoảng 10.000 đồng.

Mộc Châu – Sơn La

nói đến Mộc Châu, khách du lịch thường nghĩ đến các cánh đồng cải trắng, vàng hay nương chè xanh xỉu mắt. du lịch sapa ngoài ra, hiện nay, tam giác mạch tại Mộc Châu cũng khởi đầu nhộn nhịp để chào đón khách du lịch. Khu vực trồng nhiều hoa nhất hội tụ ở phố Tân Lập, nông trường Mộc Châu.

Mới được đưa vào trồng thí điểm nhưng hoa tam giác mạch đã đem đến cảnh quan mới cho khu vực Mộc Châu. những khóm hoa được trồng ven đường, dọc những nương chè. đến Mộc Châu vào cuối tháng 10, 11, bạn như đắm mình vào vẻ đẹp của nhiều sắc hoa. Giá vé vào tham quan, chụp ảnh là 20.000 đồng.

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *