by

Huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La mang rộng rãi địa điểm còn nguyên nét hoang vu và thái bình để khách du lịch khám phá

Huyện Vân Hồ tỉnh Sơn La mang rộng rãi địa điểm còn nguyên nét hoang vu và thái bình để khách du lịch khám phá

Thị xã Vân Hồ tỉnh Sơn La mang nhiều địa điểm còn nguyên nét hoang vu và thái bình để khách du lịch khám phá như vùng cao Nà Bai, Hua Tạt hay Lóng Luông Vân Hồ mới tách từ quận Mộc Châu, tỉnh giấc Sơn La nằm ở độ cao làng nhàng 820 m so với mực nước biển. du lịch sapa những địa điểm thăm quan hơi sắp nhau nên bạn có thể linh hoạt thời khắc và lên lịch trình phù hợp.

Buổi sáng

Tọa lạc tại lối vào quận Vân Hồ, bí quyết vùng cao Lác 30 km, nằm xen giữa các khu rừng nguyên sinh và thung lũng xanh bạt ngàn là những bản phươt cùng đồng Nà Bai, Phụ Mẫu I, Phụ mẫu II, bản Bướt… ngoại giả, bạn với thể ghé phố Chiềng lặng, một tới thích hợp để nghỉ dưỡng, thăm quan và thực tế văn hóa.

6h: tham quan bản Nà Bai

quang cảnh thái hoà, xen giữa màu xanh của núi rừng trập trùng, và các đồi chè trải dài hút mắt là những ngôi nhà sàn giản đơn của đồng bào Thái, Mông. tại đây, bạn với thể thăm quan, chụp hình có những đồi chè xanh, mua quà lưu niệm cho người thân.

8h: Suối cá vùng cao Bướt

Suối dài trên 3 km với khoảng 100 loài cá khác nhau. Kinh nghiệm du lịch Dòng suối bản Bướt làm cho phổ biến du khách ngạc nhiên chẳng kém so mang suối cá thần nức danh ở Thanh Hóa.

9h: Khu nuôi cá hồi, cá tầm

có khí hậu nhiều, Chiềng yên ổn là 1 trong vô cùng ít địa điểm mang thể tăng trưởng mô phỏng nuôi cá hồ, cá tầm thành công. phổ biến du khách đi Vân Hồ thưởng thức cá và đánh giá là đặc sản ngon lừng danh của vùng non cao này.

10h30: Thác Tạt Nàng

Thuộc vùng cao Phụ Mẫu I, thác Tạc Nàng cao trên 100 m, được phân thành ba tầng, kế bên cây cối xanh tốt, mát mẻ. Tiếng thác chảy réo rắt hòa cộng tiếng chim hót, tạo nên khung cảnh phải thơ cho núi rừng. Nước thác chia khiến cho 2 nhánh từ trên cao đổ xuống, bạn với thể tắm dưới chân thác nước trong veo, trông thấy cả cát sỏi dưới đáy.

11h: Suối khoáng nóng vùng cao Phụ Mẫu

Suối nước nóng Chiềng im sở hữu nhiệt độ làng nhàng 40 – 50 độ C, rất lợi cho sức khỏe. nơi đây, bạn hãy thả mình bên bờ suối lộ thiên ấm áp và thư giãn sau chặng hành trình dài.

Buổi trưa

12h: nghỉ ngơi tại nhà sàn của người Mông

bản Hua Tạt, thực dân địa phận phố Vân Hồ trên Km 133-136. nơi qua địa phận xã Lóng Luông bạn sẽ thấy bản Hua Tạt nằm bên tay trái. đi đây với khu nhà sàn homestay bạn với thể đặt cơm trưa và phòng nghỉ.

12h30: Ẳn trưa

Khoai sọ mán, ốc, cá suối, cỗ lợn mán, rau rừng, gà bọc xôi nếp nương, bê chao… chỉ từ vài chục tới vài trăm ngàn đồng, là những thực phẩm sạch, sẵn sàng dùng cho những ai tới có vùng cao cùng đồng Hua Tạt.

Buổi chiều

kinh nghiệm du lịch mộc châu phố Vân Hồ mang đến review mới lạ cho du khách có các loại hình phươt quyến rũ như cắm trại trên đồi thông, hái mận, đào, nghỉ dưỡng bên đồi chè.

13h30: Rừng thông vùng cao Bó Nhàng

Rừng thông Bó Nhàng mang dung tích 90 ha, nằm trên các đồi đá vôi phương pháp trọng điểm huyện Vân Hồ 4 km, thích hợp cho những loại hình cắm trại, vui chơi ko kể trời cùng bạn bè, gia đình. Bạn với thể kết hợp đi thăm hồ Bó Nhàng ở cạnh rừng cách ấy không xa để review câu cá, nướng cá hồ.

14h30: Khu đồi chè vùng cao Suối Lìn

Hái chè, chụp ảnh lưu niệm hay nơi giữa đồi chè xanh mướt tại đây sẽ giúp bạn với các giây lát thư giãn thực sự. Bạn cũng đừng quên hái chè tươi về khiến cho quà cho người nhà.

16h: Lóng Luông

nơi đây hấp dẫn khách du lịch bởi các ngôi nhà trệt xen kẽ những vườn đào, vườn mận nhóc sắc hương mỗi độ xuân về.

17h: Khu trồng mận hậu, chăn nuôi bò sữa

Khu vực trồng mận và chăn nuôi bò sữa là điểm thu hút mới lạ trong hành trình đi mang Vân Hồ. Vào thời kì, du khách hãy tới đây review hái mận, check-in hay bách bộ trên những cánh đồng, triền đồi thoai thoải và ngắm các chú bò sữa thư thái gặm cỏ.

18h: chấm dứt hành trình khám phá thị xã Vân Hồ.

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *