by

Kinh nghiệm Các điều nên đọc khi đi tour Sapa

Kinh nghiệm Các điều nên đọc khi đi tour Sapa

thị trấn Sapa nằm trên dãy Hoàng Liên Sơn hay còn được du khách quốc tế biết tới với tên gọi Tonkinese Alps. Khu vực này trước đây là nơi ngụ cư của cùng đồng những dân tộc H’Mông, Tày, Dao, Giáy. kinh nghiệm du lịch sapa Thắng cảnh tươi đẹp này lần đầu tiên được tour du lịch bởi người Pháp vào những năm 1880. đến năm 1891, cùng với đông đảo thức giấc Lào Cai, Sapa chính thức trở nên thuộc địa của Pháp và đóng vai trò như 1 căn cứ quân sự chính của vùng núi Tây Bắc.

hiện nay, 1 lần nữa xã Sapa lại mở cửa đón chào du khách đến với những bí ẩn và kinh ngạc thú vị của mảnh đất thiên đàng.

xin méc bạn 1 số lưu ý sau.

– Sapa cách Hà Nội 370km đi tàu hoả mất 8 tiếng.

– Tàu hoả khám phá chỉ đi vào ban đêm: chuyến sớm nhất là 19h40, chuyến muộn nhất là 23h00,du lịch hà giang tàu nhanh là chuyến Sp1 lúc 20h40 và tàu Sp3 21h55.

Nên

– quý khách mang theo chứng minh thư gốc. con nhỏ mang theo giấy khai sinh gốc

– Hành lý: áo xống ấm phù hợp với nhiệt độ trong khoảng 18 – 25 độ C; giày thể thao hoặc dép đế tốt vì phải đi bộ nhiều.

– Mang theo kẹo hoặc xống áo cũ, sách báo, truyện cũ chia cho con trẻ dân tộc tại bản Cát Cát và trên phường Sapa, ko nên cho bọn trẻ tiền vì sẽ làm hư các cháu.

– Đi thăm Núi hàm Rồng, ăn đồ nướng tại chợ đêm – đối diện nhà thờ Sapa, du lịch mù cang chải tậu đồ lưu niệm thổ cẩm. Chè ngọt Sapa, thưởng thức lẩu cá hồi tươi.

– Hỏi giá trước khi tiêu dùng bất cứ dịch vụ nào ở Sapa.

– phương tiện hữu ích: Xe ôm ấp – nhớ nói lái xe chạy cẩn tỷ mỉ trước lúc lên xe, thị trấn nhỏ không có taxi

Không nên:

– mua thuốc hoặc nấm linh chi, củ tam thất dọc đường lên Hàm Rồng vì chính yếu là của Trung Quốc mang sang – ko phải chăng như truyền bá và giá cao, đồ nhái bạc của người bán hàng rong ko rõ nguyên nhân.

– Có thể mua quà lưu niệm tại khu chợ đêm sát chân nhà thờ Đá ngoài ra nhớ mặc cả cẩn thận: những loại đồ thổ cẩm nếu như màu sắc phong cách là của Trung Quốc.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *