by

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

Làng chài thôn Trung Thanh ngôi làng ‘cổ tích’ trước tiên của Việt Nam

kinh nghiệm du lịch đà nẵng không buộc phải cần xin một vé về tuổi thơ, chỉ phải đi với làng chài thôn Trung Thanh (xã Tam Thanh, TP Tam Kỳ, Quảng Nam) đầy sắc màu này, bạn sẽ chợt cảm thấy như mình được bé lại, hồn nhiên và thơ ngây.

Đây là Công trình giao lưu mỹ thuật cộng đồng giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Dự án do Quỹ Giao lưu quốc tế Hàn Quốc (KF) và Chương trình định cư con người liên hiệp Quốc (UN Habitat) kết hợp sở hữu UBND TP Tam Kỳ (Quảng Nam) thực hiện.

Mỗi nhà mỗi kiểu, ko đụng hàng sở hữu các hình ảnh vô cùng sáng tạo do các họa sĩ trẻ người Hàn Quốc miêu tả, mang lại dung mạo mới rất màu sắc cho các ngôi nhà ở làng chài ven biển của thôn Trung Thanh, thị trấn Tam Thanh, TP Tam Kỳ (Quảng Nam).

Xem thêm: du lịch đà nẵng tự túc

từ cổng chào của làng Trung Thanh bạn sẽ thấy những cây cột mốc tuyến đường làng cũng được tô hồng, tô đỏ thật đẹp mời chào mọi người đi vô làng. 1 ngôi làng nghệ thuật ngay kế bên bờ biển cứ thế xây dựng thương hiệu, được phủ màu khang trang, sạch đẹp hơn.

những bức tranh tường siêu phong phú chủ đề gồm: cảnh quan tự nhiên, đời sống sinh hoạt, bản sắc của người dân làng biển hay các nhân vật hoạt hình vui nhộn cho trẻ con. Hình ảnh trẻ em làng chài Trung Thanh cũng được tái tạo sinh động trên những bức tường

Lấy hình mẫu từ các làng bích họa nổi tiếng tại Hàn Quốc, Dự án được hy vọng sau lúc hoàn thành sẽ giúp người dân liên quan phát triển du lịch, tăng tinh thần bảo vệ môi trường…

kinh nghiệm du lịch mộc châu

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *