by

Những cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang

Những cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang

Mùa tam giác mạch ở Hà Giang kéo dài trong khoảng đầu tháng 10 tới hết tháng 12. kinh nghiệm du lịch hà giang Bạn chỉ cần dành ra ba ngày là vừa đủ để đi hết những địa điểm khám phá cuốn hút nhất tại Hà Giang.

các cánh đồng hoa tam giác mạch bản nguyên đá Hà Giang đang sắp bung nở ranh con, chắc chắn nhiều người sẽ sốt sắng lên kế hoạch để khiến cho 1 chuyến tour du lịch Hà Giang “ngay và luôn”.

Gợi ý lịch trình phượt Hà Giang

Ngày 1: xuất phát từ Hà Nội vào buổi sáng. đến Hà Giang vào khi chiều tối. kinh nghiệm du lịch sapa Bạn có thể nghỉ buổi tối ngay ở thị thành, hoặc lựa chọn đi tiếp đến Quản Bạ (cách thành thị hơn 40 km) hoặc yên ổn Minh để nghỉ tối. không những thế, nghỉ tại Hà Giang hợp lý nhất để đảm bảo sức khỏe, sau quãng trục đường 300 km cơ thể cần được ngơi nghỉ. Buổi tối bạn có thời gian đi một vòng thị thành, ăn uống và nghỉ giữ sức cho tương lai tiếp diễn hành trình.

Ngày 2: Ẳn sáng. Rời Hà Giang đi Quản Bạ, yên ổn Minh và đến cao nguyên đá Đồng Văn (có thể giới hạn ăn trưa tại im Minh hoặc Quản Bạ). trên đường đi Đồng Văn bạn rẽ vào Phó Bảng (5 km) để thăm phường ngủ quên. Nơi đây có các ngôi nhà cổ với kiến trúc đặc biệt. trên đường vào Phó Bảng bạn còn có dịp đi qua thung lũng hoa hồng và một cánh đồng tam giác mạch to ở ven các con phố (cách xã khoảng 500 m).

Rời Phó Bảng, địa điểm tiếp theo ngay dưới chân dốc là thung lũng Sủng Là. Nơi có thôn Lũng Cẩm nức tiếng với ngôi nhà trong phim “Chuyện của Pao” và những thửa ruộng tam giác mạch trắng đẹp mê hồn. ở Lũng Cẩm rất thái bình, bạn sẽ được thăm quan những ngôi nhà người H’Mông lâu đời, trục đường với hàng lê san sát và các cây thông ôn đới đẹp hoàn hảo.

Rời Lũng Cẩm, địa điểm tiếp theo là Sà Phìn. trên đường đi bạn sẽ gặp các thửa ruộng tam giác mạch nằm ngay khúc cua lên bãi đá mặt trăng.

đến Sà Phìn, bạn ghé thăm dinh thự nhà họ Vương (hay còn họi là nhà vua Mèo). Đây là một trong những dinh thự cổ còn xót lại của các gia đình phong lưu nhờ buôn thuốc phiện tại Hà Giang.

trong khoảng dinh thự họ Vương, bạn quay trở lại ngã 3 rẽ đi cột cờ Lũng Cú. Qua xã Là, Ma Lé để tới cột cờ Lũng Cú – nơi đặt nét bút trước tiên trên bản đồ hình chữ S. Ngay trên phố trong khoảng Ma Lé vào Lũng Cú bạn sẽ thấy một cánh đồng tam giác mạch to trên sườn đồi. Đây là nơi trồng nhiều tam giác mạch nhất cho đến ngày nay. Hành trình tiếp diễn tới cột cờ Lũng Cú.

Sau cột cờ Lũng Cú, bạn có thể tuyển lựa quay check cột mốc 428 và sau đấy đi Đồng Văn hoặc về thẳng phường cổ Đồng Văn (chú ý vấn đề thời khắc vì đi đến mốc 428 hoàn toàn là đi bộ mất đến gần 3 giờ). Ẳn tối và nghỉ lại ở Đồng Văn, chấm dứt ngày thứ 2.

Ngày 3: Ẳn sáng tại Đồng Văn và xuất hành chinh phục Mã Pí Lèng, đi Mèo Vạc, Bắc Mê rồi về lại Hà Giang ăn trưa. Về Hà Nội lúc tối muộn. Đoạn con đường này dài hơn 400 km nên bạn cần chuẩn bị sức khỏe, ăn uống, ngơi nghỉ hợp lý đảm bảo cho một chặng hành trình khỏe mạnh và an toàn.

Bài hay thì like nhé

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *