by

Qua đêm trên bè hải quân 1 hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

Qua đêm trên bè hải quân 1 hành trình thú vị đợi mình trên vịnh Lan Hạ

kinh nghiệm du lịch đảo cát bà Sau khi mua vé tàu cao tốc Cát Bà từ bến Bính vận chuyển đi bến Bèo để thuê tàu ra vịnh Lan Hạ, ngủ đêm trên bè hải quân, chinh phục làng chài Việt Hải bằng xe đạp và kết thúc 2 ngày cuối tuần rạng rỡ bằng các trò chơi và kỷ niệm nhớ đời.

chinh phục làng chài Việt Hải

rạng đông tỉnh tự mùa nào. Giấc ngủ muộn cũng ko làm chúng tôi thức muộn. Bữa sáng với ly cà phê tự pha và cốc mì tự úp, ăn với chút hải sản còn dư lại sau bữa tiệc đêm.

Gọi lái thuyền đi chở cả nhóm ghé làng chài Việt Hải, bí quyết tiếp cận thông thường nhất của chốn này. Chúng tôi từng đi xuyên rừng nhà nước Cát Bà và ngủ đêm nơi đây, phải chuyến đi này chúng tôi đề cập đùa có nhau là “một chuyến về quê”.

rộng rãi du khách nước bên cạnh vô cùng thích hành trình chinh phục khu làng chài Việt Hải và đây với thể coi là 1 sản phẩm mới lạ quyến rũ bậc nhất của du lịch Cát Bà. kinh nghiệm đi du lịch cát bà đi bến thuyền là đã với sẵn phổ biến xe đạp cho khách thuê để đạp qua các con phố mòn men theo núi – biển và xuyên qua cánh rừng.

Tôi tin rất nhiều khách du lịch với cảm nhận ngỡ ngàng như tôi khi lướt nơi trên tuyến phố mòn trong khoảng bến thuyền vào làng chài Việt Hải. những vịnh biển xanh ngắt yên ả nằm dưới chân dãy núi đá vôi thuồn dài về phía chân mây.

các con phố sạch sẽ tới xuyên dưới tán cây rừng râm mát, những cánh đồng xanh mạ, những ngôi nhà nhỏ nằm lẻ bóng cạnh tuyến đường.

Làng chài Việt Hải dân cư loáng thoáng, còn hoang sơ và ít dịch vụ phươt, nhưng người dân cực kỳ thân thiện và hiếu khách. Họ sẵn sàng mời khách ngồi nghỉ chân trên hè phố, uống 1 ly nước giếng khơi, nhẫn nại giảng giải về luống cây habicus, bảo rằng cây này được tiêu dùng làm cho mứt, xirô, rượu và chế biến món ăn, rằng tuy giống nhưng khăng khăng không phải cây atiso của Đà Lạt!

Chuyến dạo chơi bằng xe đạp của chúng tôi phát triển thành thú vị và quyến rũ hơn bao giờ hết bởi các khám phá đơn xơ đời thường dù dưới thời tiết mùa hè khá nắng hot.

tới một lòng vòng làng, đặt ăn trưa nếu muốn, hỏi dân sẽ biết nhà nào nhận nấu cơm cho khách du lịch, sở hữu nhiều mùa hơn thì tiến sâu vào rừng tham quan ao Ếch, khám phá hệ sinh thái động thực vật phong phú của vườn quốc gia Cát Bà, dĩ nhiên giả dụ bạn có thời khắc.

với 1 kỳ nghỉ cuối tuần, nhiều người có nhẽ chỉ kịp lướt xe đạp qua làng chài Việt Hải, gặp gỡ và trò chuyện có vài người dân chất phác đơn giản xứ này, rồi lại thong dong trở ra bến thuyền lên tàu trở về mang cuộc sống tới thị thành tăng tả.

Nhưng bạn ạ, bạn sẽ thấy hai ngày cuối tuần của mình cực kỳ đáng giá ví như quyết định ngủ đêm trên vịnh Lan Hạ và dành nửa ngày vào Việt Hải lang thang.

kinh nghiệm du lịch mộc châu

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *