by

Review leo núi Bài Thơ được xem là “nóc nhà” của Hạ Long

Review leo núi Bài Thơ được xem là “nóc nhà” của Hạ Long

du lịch cát bà Núi Bài Thơ nằm giữa TP Hạ Long mang 1 dáng vẻ vừa kỳ bí vừa lôi kéo khách du lịch ngay từ cái nhìn trước hết. trong khoảng các giác độ khác nhau, núi lúc sở hữu dáng như hổ phục, lúc sở hữu dáng như sư tử vờn mồi, khi có dáng như con rồng sắp chứa cánh.

trong khoảng đỉnh núi Bài Thơ cao 168m – một trong những ngọn núi cao nhất ở Hạ Long, du khách mang thể phóng tầm mắt ra xa nhìn bao quát đa số những trục đường chính của TP Hạ Long – thủ phủ tỉnh giấc Quảng Ninh cũng như di sản thiên nhiên thế giới vịnh Hạ Long.

Trong cuộc nói chuyện có chúng tôi, một người bạn địa phương tên quang chia sẻ: “Chưa leo núi Bài Thơ thì chưa thể gọi là đã đi Hạ Long.

Nhưng khi đỉnh núi đã gần lại, TP Hạ Long đã dần nhỏ nơi dưới các bước chân, chúng tôi càng quyết tâm khám phá ngọn núi này hơn. Và khi đỉnh núi hiện ra, những người bạn trẻ ôm ấp nhau hò hét trong sung sướng.

“Thật tuyệt vời, chúng tôi đã chinh phục thành công” – La quang đãng Duy (du khách nơi từ Hà Nội), kinh nghiệm du lịch cát bà thành viên trong hàng ngũ, hét lên. Rồi làm động tác giơ tay chào, Duy nghiêm chỉnh nhìn lên lá cờ đỏ sao vàng bay phấp phới trên cột phát sóng đặt tại đỉnh núi.

trong khoảng đỉnh Bài Thơ, vịnh Hạ Long nằm gọn trong tầm mắt sở hữu hàng trăm ngọn núi đá vôi muôn hình muôn vẻ, dưới bàn tay sắp xếp kỳ diệu của tạo hóa. trục đường dọc bờ biển như một dải lụa nhỏ ấp ôm trọn TP sở hữu những cầu Bãi Cháy, bến cam đoan, cột Đồng Hồ… thu nhỏ bên trong.

Về tên gọi núi Bài Thơ

Theo lời anh quang đãng, núi Bài Thơ trước đây mang tên là núi Rọi Đèn, tên chữ là Truyền Đăng Sơn. tương truyền rằng ngày xưa, lính gác trên núi hễ với giặc giã đi thì đốt lửa báo về kinh kì. trong khoảng ấy xuất hiện tên núi Truyền Đăng.

kinh nghiệm du lịch mộc châu

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *