by

Tour du lịch Hà Giang yêu mến bởi những tuyến đường uốn lượn vòng quanh dài bất tận

Tour du lịch Hà Giang yêu mến bởi những tuyến đường uốn lượn vòng quanh dài bất tận

khám phá Hà Giang không chỉ đẹp bởi phong cảnh hùng vĩ, kinh nghiệm du lịch hà giang các tuyến phố uốn lượn quanh quéo dài bất tận, mà còn đẹp bởi sắc hoa và tình người.

Tôi đến khám phá Hà Giang trong 1 ngày nắng đẹp trời với đầy hoan hỉ. Tôi đã nghe, đã xem nhiều về Hà Giang, nhưng quả thật ko 1 bức ảnh nào có thể lột tả hết được vẻ đẹp của núi rừng nơi đây.

nếu miền biển đẹp ngọt ngào quyến rũ như cô gái tuổi đôi mươi, Hà Giang lại mang vẻ đẹp đậm đà, trong sáng như một cô sơn nữ.

nếu như 1 lần đi chợ Đồng Văn, bạn sẽ cảm nhận được tình người quý giá của người dân nơi đây. Qua vài ba câu chuyện, họ hiểu nhau, quý nhau, cạn hết những chén rượu ngô, cho tới lúc liêu vẹo vọ, tựa mình vào lưng chừng núi quên cả các con phố về.

Bạn có thể đi khám phá Hà Giang vào bất nhắc mùa nào trong năm, bởi chỉ các trục đường chạy trong núi đá cao nguyên cũng đã đủ hấp dẫn bạn rồi. Nhưng bạn cũng có thể chọn một số thời khắc đẹp trong năm như tháng 10, tháng 11 – hoa tam giác mạch nở rất đẹp, hay tháng 11, tháng 12 là thời khắc của hoa cải. Mùa xuân tới thì có những bông hoa mận trắng xóa.

Hà Giang rộng lớn, kinh nghiệm đi mộc châu hùng vĩ và hoang sơ, ôm trọn các cảnh quan tuyệt đẹp, cũng như dung dưỡng những nét văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc.

những điểm tới thú vị ở Hà Giang gồm phiên chợ vùng cao Đồng Văn, đèo Mã Pí Lèng, cột cờ Lũng Cú, dinh nhà họ Vương, cổng trời Quản Bạ, thung lũng xã Quản Bạ, các điểm ngừng chân ven tuyến đường, các ruộng hoa cải, vườn hoa mận trắng muốt hay những ruộng bậc thang cao trải dài trên lưng chừng núi ở Hoàng Su Phì…

Miền đất Hà Giang thật khéo huyễn hoặc bao kẻ ưa phươt bằng những trục đường mềm mại vắt qua lưng chừng núi.

ấy là các con đèo dốc uốn lượn quành, khi chông chênh bên vách đá tai mèo, ngoằn nghèo chạy nói quanh nói quẩn rừng thông mát rượi, có khi lại bất chợt chạy xuyên qua những nương ruộng vàng hoa cải, hay phớt hồng sắc hoa tam giác mạch.

Hãy thử sức mình với dốc Chính Khoành, đèo si mê Phai, dốc Pải Lủng, dốc Bắc Sum, dốc Thẩm Mã, dốc trục đường Thượng …kinh nghiệm du lịch sapa và những tuyến phố hiểm trở khác ở vùng đất cao nguyên đá, bạn sẽ có những trải nghiệm thú vị.

tới Hà Giang, bạn đừng chằm chằm đến đích, mà hãy đi theo những cung trục đường, băng qua núi đồi, những nương ngô, nương lúa, vùng cao làng… để hưởng thụ cảnh sắc tự nhiên tuyệt đẹp nơi đây.

Vượt qua những cung trục đường uốn lượn ngoằn nghèo, đặt chân tới Mã Pí Lèng – một trong tứ đại đỉnh đèo, thu gần như quang cảnh núi sông vào trong tầm mắt, quả thực tôi đã say men say đất trời nơi đây.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *