by

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu có gì khác lạ!

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu – Nhắc đến hai chữ chợ tình thì bất chợt ai đi chăng nữa đều nghĩ đến đó là mảnh đất Sapa. Sapa có những nét đẹp riêng của chợ tình còn Mộc Châu lại mang những nét riêng. Chẳng thể so sánh Sapa hay Mộc Châu như nét đẹp của hai nàng Thúy Vân hay Thúy Kiều, mỗi nơi một vẻ mà.

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu có gì khác lạ!

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu
Chợ tình cao nguyên Mộc Châu

Đến với Du lịch Mộc Châu ngoài những cảm nhận về ly sữa tươi mát từ những đàn bò sữa, ngửi một chút hương thơm ngất ngây của những đồi chè và phiêu lãng vào trong những phiên chợ tình cao nguyên, quả là tuyệt vời và thú vị phải không?.

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu đem đến cho du khách những gì, được diễn ra vào thời gian nào, hãy cùng khám phá nhé!

Thời gian để du khách có thể khám phá ra chợ tình!

Thật bất ngờ và tình cờ, đây là khoảng thời gian mà du khách có thể chuẩn bị đồ đạc, hành lý của mình để lên với mảnh đất chợ tình đấy.  Thời gian diễn ra chợ tình đó chính là từ 31/8 đến 2/9, đây chính là món quà mà người dân Mộc Châu đem đến cho du khách những dư vị khác nhau.

Trong hai ngày 30 và 31 là thời gian khởi động của chợ tình và đến ngày 1/9 đó là ngày chính thức của phiên chợ tình.

Thời gian đang dần rút ngắn và du khách hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình để có những trải nghiệm tuyệt vời.

Rộn ràng những không khí sôi động và tràn ngập hứng khởi của những phiên chợ tình!

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu
Chợ tình cao nguyên Mộc Châu

Nhắc đến chợ tình  chắc chắn đây là nơi gửi gắm của những tình yêu đôi lứa. Vậy thì  chợ tình trên cao nguyên Mộc Châu có gì khác lạ và đậm đà tình cảm như thế nào, cùng đi sâu vào những khoảnh khắc của chợ nào.

Để chuẩn bị cho phiên chợ tình, những cô nàng, anh chàng trai bản hay những cô gái và anh chàng đã có chồng có vợ diện theo những bộ trang phục xinh đẹp, rực rỡ và cầu kì để đến với chợ tình.

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu có điểm khác biệt đó chính là chợ tình không chỉ là nơi hẹn hò của các cặp đôi đã lỡ một thời yêu nhau và không đến được với nhau chứ không phải là nơi se duyên cho những cặp đôi trai tài gái sắc còn son.

Để đến được với chợ tình cao nguyên Mộc Châu vào những ngày này, nhiều chàng trai một thời đã phải băng rừng, vượt suối để có thể đến được với chợ tình nhưng giờ đây Mộc Châu đã phát triển hơn và xe máy là một phương tiện hiệu quả đưa họ đến với chợ tình nhanh hơn.

Thấp thỏm lo âu nhân duyên!

Chợ tình cao nguyên Mộc Châu hàng năm bây giờ đã trở thành nơi hẹn hò, tán tỉnh của trai gái miền sơn cước nhưng nó vẫn được những nét hoang sơ của mình. Chợ tình xuất hiện, trước thềm của ngày chợ chính, không chỉ những cô gái mà các chàng trai cũng  thấp thỏm không yên, chuẩn bị cho mình những trang phục đẹp nhất  chờ một thời khắc đẹp nhất trong tình yêu.

Chợ tình không chỉ là điểm đến của những nhân duyên mà nơi đây còn có những khoảnh khắc giao lưu văn nghệ, hát trao duyên và thưởng thức những món ăn tươi ngon của mảnh đất Mộc Châu này.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *