by

Đậm đà thắng cố Mộc Châu

Thắng cố Mộc Châu chủ đề chính, chủ đề của một trong số vô vàn lí do để hứa hẹn du khách đến với những mảnh đất xuôi ngược của đất nước ta đó chính là ẩm thực. Có rất nhiều bạn trẻ đã tâm đắc câu nói “ Con đường ngắn nhất đến hạnh phúc là con đường đi qua dạ dày” . Và có lẽ điểm đến của những món ăn núi rừng Tây Bắc là gợi ý cho du khách sau một mùa hè chìm ngập trong những món ăn của miền biển.

Đậm đà thắng cố Mộc Châu

Thắng cố Mộc Châu
Thắng cố Mộc Châu

Du lịch Mộc Châu, núi rừng Tây Bắc ngày nay đã trở thành điểm đến hấp dẫn cho những ngày thu và cho những ngày đông. Bạn đã bao giờ thưởng thức thắng cố chưa, có lẽ rằng, thắng có sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị của mảnh đất này đấy.

Thắng cố Mộc Châu, đó thực chất là cái gì?

Thắng cố thực chất là sự hòa quyện của lục phủ ngũ tạng và những miếng thịt lợn kết hợp với những gia vị, những cây lá rừng và thưởng thức.

Chế biến thắng cố Mộc Châu như thế nào?

Thắng cố Mộc Châu
Thắng cố Mộc Châu

Thắng cố có rất nhiều nơi và có rất nhiều địa chỉ ở vùng núi phía Bắc nước ta.  Nhắc đến thắng cố có lẽ là món “ ruột” của bà con nơi đây bởi lẽ ngay từ lúc còn trẻ, ngay từ lúc nhỏ đã được học cách chế biến món ăn này.

Thắng cố Mộc Châu được lấy nguyên liệu từ những những miếng thịt ngựa và lục phủ ngũ tạng  để làm nên một chảo thắng cố tuyệt vời.

Sau khi thái những miếng thịt ngựa vuông vức cùng với lục phủ ngũ tạng sau đó ướp gia vị trong khoảng 15-20 phút rồi cho vào chảo nước đang ninh xương ngựa. Có thể ninh trong khoảng thời gian 1h để cho nhừ.

Bên cạnh những đĩa thịt thơm ngon thì những cây rau sẽ không thể thiếu góp phần làm cho nồi thắng cố trở nên đầy đủ dư vị hơn. Những miếng thịt ngựa vuông vắn được gói gọn gàng trong những chiếc lá rau đắng.

Một bát nước chấm kèm theo không thể thiếu được. Một chén rượu ngô hâm nóng những ngày giá rét cũng là một gợi ý cho bạn.

Đậm đà hương vị của các loại rau rừng đã tạo nên sự khác biệt của thắng cố Mộc Châu đối với những địa chỉ khác.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *