by

Nậm pịa Mộc Châu- Món ăn đặc sản kì dị

Du lịch Mộc Châu ngày này không chỉ được biết đến với những mùa hoa nở rực sáng trên những cao nguyên, trên những đồi núi, những khung cảnh dễ chịu, nhẹ nhàng và sâu lắng, yên bình. Đến với Mộc Châu du khách không chỉ được đắm chìm trong những khung cảnh yên bình mà du khách còn được thưởng thức những món ăn kì dị nơi đây.

Nậm pịa Mộc Châu món ăn đặc sản kì dị

Nậm pịa Mộc Châu
Nậm pịa Mộc Châu

Nậm pịa Mộc Châu món ăn đặc sản kì dịn du khách bởi những món ăn ngon và hấp dẫn chưa bao giờ. Dành tặng du khách không chỉ bởi những món ăn tươi ngon hấp dẫn mà còn có những món ăn độc và lạ, nậm pịa, bạn đã thử ở Mộc Châu chưa?

Vâng, và nếu chưa biết về món nậm pịa được chế biến và được lấy nguyên liệu từ những đâu, từ cái gì?

Nguyên liệu chính để làm nên món nậm pịa Mộc Châu là gì?

Nguyên liệu để làm nên món nậm pịa đó chính là tiết đông, dạ dày, cuống tim, đuôi của bò hoặc dê đã được nấu sền sệt.  Theo cách nói thô của người dân Mộc Châu thì nậm pịa là món cứt non của con dê được nấu lên kèm với ngũ tạng của nó để tạo thành một món ăn hơi dị dị một chút.

Không phải bất cứ ai đến Mộc Châu cũng đủ dũng khí để thưởng thức món ăn này, nhưng nếu khám phá kĩ về cách chế biến món ăn này chắc chắn sẽ là một câu chuyện thú vị.

Chế biến nậm pịa Mộc Châu!

Nậm pịa Mộc Châu
Nậm pịa Mộc Châu

Người dân Mộc Châu sẽ chọn một đoạn ruột non để lấy pịa. Ninh xương và lục phủ ngũ tạng để lấy nước sau đó đổ pịa vào và khuấy đều lên theo cách nấu canh sao cho nước chuyển sang trạng thái sền sệt.

Phần ruột non mà đã được lấy phải được buộc hai đầu thành khúc sau đó mới trộn kèm với rau và một số loại gia vị khác đã băm nhỏ sau đó đến khi nồi nậm pịa được đun và sền sệt thì tắt.

Thưởng thức nậm pịa như thế nào cho chuẩn xứ Mộc Châu!

Nậm pịa Mộc Châu
Nậm pịa Mộc Châu

Nậm pịa sau khi được đun sôi trên bếp lửa và được thưởng thức cùng với hoa chuối và rau bạc hà.

Ban đầu nếu như thưởng thức miếng thứ nhất, du khách sẽ cảm nhận được vị đắng, thưởng thức miếng thứ hai sẽ khác nhau, vị của nậm pịa sẽ giống y với như sắc hương của mắc khén, bỏ qua cái mùi phảng phất mà thưởng thức. Nhâm nhi thêm chút rượu là đậm chất Mộc Châu rồi.

 

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *