by

Tẩm ngẩm tầm ngầm ăn rau tầm bóp Mộc Châu

Nhắc đến Mộc Châu, nhắc đến một địa điểm của núi rừng chắc hẳn du khách đang mong chờ những hứa hẹn của những danh sách ẩm thực của núi rừng. Lên núi không chỉ ngắm nghía, thưởng ngoạn những cảnh sắc của núi rừng nơi đây mà còn khao khát những món ăn sạch, những món rau sạch của núi rừng. Rau tầm bóp mộc châu thoạt đầu khi nghe bạn sẽ thấy rau đó có thể quen thuộc và sẵn có ở mảnh đất đồng bằng hay bất cứ đâu của dưới xuôi. Nhưng, ý nghĩ đó sẽ bị dập tắt bởi những người dân nơi đây chắc chắn cá với bạn rằng sẽ khác xa soi với những đĩa rau tầm mà bạn từng ăn.

Tẩm ngẩm tầm ngầm ăn rau tầm bóp Mộc Châu

rau tầm bóp mộc châu
rau tầm bóp mộc châu

Đặc điểm của cây rau tầm bóp Mộc Châu có gì là lạ?

Những cây mọc ở những khu đất hoang, thứ cây thấp, quả xanh, nhỏ như những ngón tay cái, vỏ mỏng như chiếc đèn lồng. Được ví là một trong những thứ rau sạch của núi rừng Mộc Châu.

Chế biến món rau tầm bóp Mộc Châu đơn giản như thế nào?

rau tầm bóp mộc châu
rau tầm bóp mộc châu

Rau tầm bóp được ngắt về và chế biến thành nhiều món ăn đơn giản khác nhau. Bạn có thể lựa chọn làm nguyên liệu cho những nồi lẩu nóng hổi, nhẹ nhàng một chút đó chính là luộc, một đĩa rau tầm bóp luộc đơn giản nhưng lại giúp du khách có thể ngấm dần được rất nhiều hương vị nơi đây.

Thưởng thức những đĩa rau tầm bóp Mộc Châu bạn sẽ thấy rằng có một chút gì đó hơi đăng đắng ở phía đầu lưỡi nhưng càng thưởng thức dần dần du khách sẽ cảm nhận được hương vị ngọt dần đều và làm mê man.

Dư vị của một đĩa rau tầm bóp xào tỏi cũng là một cách để thưởng thức thứ rau rừng này.

Một đĩa rau tầm bóp luộc có giá 25k cũng là một gợi ý cho lựa chọn của du khách khi đến với mảnh đất Mộc Châu.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *