Phone

0368712937

Email

[email protected]

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Du lịch Mộc Châu, điểm đến của núi rừng Tây Bắc với những sản vật vô cùng đặc sắc và quý hiếm. Mảnh đất này không chỉ là nguồn cảm hứng của các thi nhân mà còn là nguồn cảm hứng của những du khách từ nơi xa đến.

Thơm ngon với những dư vị của táo mèo Mộc Châu

Táo mèo Mộc Châu
Táo mèo Mộc Châu

Mộc Châu nơi mà chếnh choáng những hương vị của núi rừng, một trong những sản vật không thể thiếu của mảnh đất này đó chính là táo mèo.

Hương vị của táo mèo được biết đến từ khắp vùng miền, ngoài những cách chế biến đơn giản chỉ là rửa sạch và chấm muối thì táo mèo còn được sử dụng để ngâm rượu. Vậy, những điều bí ẩn ẩn chứa bên trong những quả táo mèo là gì, hãy cùng khám phá.

Táo mèo phát triển tại địa chỉ nào ở Mộc Châu?

Táo mèo Mộc Châu
Táo mèo Mộc Châu

Không quá cầu kì để có những cây táo mèo vươn cao. Táo mèo cũng chẳng tìm cho mình những địa điểm tuyệt đẹp để có thể nảy sinh, táo mèo cũng giản dị và vươn lên ở những cánh rừng của Mộc Châu. Những tán lá rộng cùng với chiều cao trung bình chỉ từ 7-10m khiến cho táo mèo ngày càng mọc tươi tốt.

Không cần chăm sóc, tốt tự nhiên đó chính là vẻ đẹp của những cây táo mèo tại Mộc Châu. Du khách có thể bắt gặp ở bất cứ đâu .

Thời gian du khách có thể đến để thu hoạch những sọt táo mèo?

Từ độ tháng 3, tháng 4 của những ngày cuối tháng mùa xuân, nếu như du khách lên với Mộc Châu sẽ được chiêm ngưỡng những cây táo mèo rực màu sức sống và đến độ từ tháng 8 đến tháng 10, du khách sẽ được chiêm ngưỡng những vườn táo mèo sai trĩu quả.

Cùng bà con nơi đây hái những trái táo mèo to bự, có thể thử luôn xem hương vị của nó như thế nào.

Táo mèo được chế biến thành những dư vị nào hấp dẫn?

Táo mèo Mộc Châu
Táo mèo Mộc Châu

Táo mèo có vị chua ngọt, hơi ấm một chút, ngoài thưởng thức những quả táo mèo tươi ngon, táo mèo còn có rất nhiều cách chế biến khác.

Đặc biệt đối với những cánh mày râu, một bình rượu táo mèo chắc chắn là không thể thiếu.  Khoảng thời gian ngâm từ 2-3 tháng sẽ tạo ra được những ly rượu táo mèo hấp dẫn.

Táo mèo có thể được dùng phơi khô, bỏ hạt  và sử dụng trong đông y, đó là một vị thuốc đặc biệt và vô cùng quan trọng. Táo mèo khô bỏ hạt có tác dụng điều trị những loại bệnh liên quan đến tiêu hóa.

Làm giấm từ táo mèo, đó cũng chính là một trong những ý tưởng không tồi.

Cảm nhận những gì thiên nhiên mang lại cho mảnh đất Mộc Châu, mang đến hương vị táo mèo đó chính là điều chắc chắn mà du khách muốn phải không, vậy còn chần chừ gì để không thử, tháng 10 đang đến gần rồi.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *