by

Hướng dẫn đi từ Hà Nội đi Phà Gót Cát Bà ra đảo Cát Bà

Hướng dẫn đi từ Hà Nội đi Phà Gót Cát Bà ra đảo Cát Bà

Làm thế nào nếu du khách muốn di chuyển từ Cát Bà sang Hạ Long? pha di cat ba Tình trạng “ngăn sông cấm chợ” tại du lịch Hạ Long và Cát Bà đang khiến nhiều doanh nghiệp, công ty lữ hành “đau đầu”.

“Khoảng mấy năm trở lại đây, mỗi khi tàu du lịch của Hải Phòng muốn đưa khách từ Cát Bà sang tham quan vịnh Hạ Long là bị lực lượng liên ngành của Quảng Ninh đến kiểm tra, thu giữ giấy tờ nên buộc phải bỏ chạy. Hiện du khách muốn đi tham quan hang động, đảo bên vịnh Hạ Long buộc phải sang Quảng Ninh mới đi được” – Bà Vũ Thị Thơm, hội trưởng Hội tàu du lịch Cát Bà (TP Hải Phòng) mới đây đã chia sẻ trên với Tuổi Trẻ.

Theo ông Nguyễn Tiến Tùng – giám đốc Công ty TNHH du lịch khám phá Cát Bà chia sẻ nhiều đoàn khách đi Hạ Long 3 ngày 2 đêm, ngày đầu khách ngủ trên tàu, ngày thứ 2 họ muốn đi tham quan Cát Bà nhưng không được, phải vòng về khiến lịch trình không thông suốt…

Như vậy, một trong những điều bất cập nhất trong thời gian này là nếu du khách đi theo tour từ tàu của Cát Bà sẽ không được sang Hạ Long. Câu hỏi lớn được đặt ra là du khách muốn đi sang Cát Bà từ Hạ Long có thể lựa chọn phương án nào?

Thuê ô tô tự lái đi từ Hà Nội đến Cát Bà

Để đi qua 3 chặng đến Cát Bà thì xe ô tô là hình thức phổ biến và nhiều người yêu thích nhất. Nếu gia đình hay nhóm bạn không có sẵn xe ô tô thì thuê xe tự lái là một lựa chọn lý tưởng.

Với xe ô tô tự lái, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí so với 2 hình thức đi xe khách và tàu hỏa, vì bạn sẽ không cần thuê taxi đi quãng đường dài trên vùng đất Cát Bà cũng như đi vào các điểm du lịch cụ thể mà giá thuê cũng rất rẻ, chỉ từ 600k/1 ngày. Hơn thế nữa, bạn có thể có lịch trình chủ động và không gian thoải mái cho chuyến đi của mình. Nhất là với cung đường từ Hà Nội đến Cát Bà, bạn sẽ phải đi qua cầu vượt biển, qua phà..

Từ vùng đất liền của đảo Cát Hải, bạn có thể đi phà xuất phát từ bến Gót để sang Cát Bà, phà chở cả hành khách lẫn ô tô. Đi phà vừa tiết kiệm vừa thú vị vì bạn sẽ được ngắm cảnh thơ mộng cũng như lưu giữ những khoảnh khắc đẹp đầu tiên khi đi qua biển cùng gia đình và bạn bè.

Phà Bến Gót (chiều đi) – Cái Viềng (chiều về). Giá vé cho xe ô tô là 190k/xe, 12k/hành khách, tần suất 30p/chuyến.

Đi xe máy từ Hà Nội đến Cát Bà

Nếu đi cùng bạn bè và muốn có những trải nghiệm thú vị trên cung đường này, http://www.kitetravel.vn bạn có thể đi xe máy. Cũng giống như ô tô tự lái, xe máy mang lại sự tự do và chủ động cũng như tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, quãng đường từ Hà Nội đến Cát Bà khá xa (gần 200km), vì thế hãy chuẩn bị sẵn sàng cho chuyến đi của mình để an toàn và vui vẻ nhất nhé.

http://mucangchai.info/du-lich-cat-ba/huong-dan-di-tu-ha-noi-di-pha-got-ra-dao-cat-ba/

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *