Phone

0368712937

Email

[email protected]

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà Hill mới nhất 2019

Khu nghỉ dưỡng cổ của người Pháp

Trước khi đi du lịch Bà Nà Hill, chúng tôi nghĩ đây là khu vui chơi mới mở, nhưng khi đến mới biết mình nhầm. Nhầm ra sao, kinh nghiệm đi bà nà hill 2015 chúng tôi sẽ giới thiệu với bạn ở ngay bên dưới đây, trong phần “câu chuyện lịch sử về Bà Nà Hill” nhé!

Câu chuyện lịch sử về Bà Nà Hill

Năm 1901, khi Việt Nam còn là thuộc địa của Pháp, sau khi tìm ra và xây dựng khu nghỉ dưỡng ở Đà Lạt, Toàn quyền Đông Dương Paul Doumer giao cho đại úy Victor Adrien Debay nhiệm vụ tìm nơi có khí hậu mát mẻ để xây khu nghỉ dưỡng và điều trị bệnh tại khu vực Đà Nẵng, Huế.

Sau một khoảng thời gian tìm kiếm, Debay đã tìm ra ngọn núi cao hơn 1400m, cách Đà Nẵng hơn 30km về phía Tây. Nhưng mãi tới năm 1919 nhà nghỉ đầu tiên mới được xây dựng ở Bà Nà.

Trước kia việc di chuyển lên Bà Nà rất khó khăn, xe hơi phải dừng lại ở Phú Thượng, sau đấy di chuyển bằng kiệu ghế hoặc ngựa, mất từ 3-4 giờ mới lên tới khu nghỉ mát. Ban đầu lượng khách tới Bà Nà còn rất ít ỏi (~120 người/năm 1925)

Năm 1928, khi con đường đất từ chân núi lên đỉnh được hoàn thành, số lượng du khách tới đây đông dần, lần lượt nhà hàng, khách sạn, ngân hàng đi vào hoạt động để phục vụ du khách. Đưa Bà Nà Hills trở thành khu nghỉ dưỡng hàng đầu ở Đông Dương, sánh ngang với cao nguyên Bokor ở Campuchia, Đà Lạt, Tam Đảo, Sapa, Vũng Tàu (1000 người/năm 1937)

Ngày ấy chỉ có sĩ quan Pháp và quan chức người Việt đến đây nghỉ dưỡng. Giờ thì ai cũng có thể đến đây một cách dễ dàng nhờ đường xá thuận tiện và hệ thống cáp treo rút ngắn thời gian rất nhiều.

Sau khi người Pháp rút khỏi Việt Nam, khu du lịch Bà Nà Hill bị tàn phá và chìm vào quên lãng. Mãi tới năm 1999, chính quyền Đà Nẵng mới có kế hoạch khôi phục lại khu nghỉ dưỡng này. Và kết quả là ngày hôm nay, tập đoàn Sungroup đã xây dựng một khu vui chơi – nghỉ dưỡng mới tầm cỡ quốc tế tại Bà Nà.

Tại sao lại có tên gọi là: Bà Nà Hills?

Hiện nay có 3 cách giải thích chính về nguồn gốc tên gọi Bà Nà Hill:

Có người cho rằng, ngày xưa ở trên núi Chúa có rất nhiều chuối, nên người Pháp gọi là Banane, rồi người Việt đọc lệch thành Bà Nà. Nghe cũng có lý đấy chứ!

Cách giải thích thứ 2, theo nhà văn Nguyên Ngọc, chữ Bà Nà trong tiếng của người Katu có nghĩa là “núi của tôi”.

Cách giải thích thứ 3: xưa kia vùng đất này thuộc vương quốc Chăm-pa (trước khi Huyền Trân công chúa lấy vua Chế Mân, ông này dâng tặng đất cho nhà Nguyễn), người Chăm-pa có tục thờ thần Ponagar, hay còn gọi là Bà Thiên Y A Na, nên gọi tắt là núi Bà Nà.

Ăn gì ở Bà Nà Hill

Trong bài viết kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà Hills điều mọi người quan tâm nhất là địa điểm du lịch, phương tiện đi lại và một điều không kém phần quan trọng là ăn gì ở Bà Nà Hills. Theo kinh nghiệm ăn uống ở Bà Nà Hills bạn có 3 sự lựa chọn: ăn buffet, ăn món Âu và mang theo đồ ăn để tiết kiệm chi phí.

Ăn buffte ở nhà hàng Bà Nà Hills : giá dao động từ 150.000 – 200.000đ/ người

Ăn tự túc : mang đồ ăn theo sẽ tiết kiệm chi phí cho chuyến đi của bạn ( phải ăn ở những nơi cho phép)

Ăn món Âu: nếu bạn không thích ăn buffte thì các món ăn Âu là lựa chọn hấp dẫn, không gian sang trọng, đẳng cấp, món ăn mang phong cách Châu Âu được chế biến bởi những đầu bếp đẳng cấp, giá cả mới đắc đấy nhé các bạn.

Những điều lưu ý khi du lịch Bà Nà Hill

Trong bài viết kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hill tự túc này mình có vài lưu ý muốn nhắc nhở các bạn để cho chuyến du lich Bà Nà Hill được thuận lợi , có nhiều niềm vui và điều ý nghĩa từ chuyến đi này.

Giấy tờ tùy thân

Nên mua vé cáp treo Bà Nà Hills online để đỡ mất thời gian xếp hàng chờ đợi khi đến đây

Mang theo kem chống nắng, mũ, nón, áo khoác mỏng vì buổi trưa thời tiết nắng như mùa hè

Nếu bạn ở lại qua đêm nhớ mang áo ấm vì ban đêm rất lạnh như mình đã chia sẽ lúc đầu

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí cho chuyến đi nên mang theo đồ ăn

Khu đi du lịch Bà Nà Hills địa điểm du lịch dừng chân vui chơi, giải trí, nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Bởi vẻ đẹp của những công trình kiến trúc độc đáo, khu vui chơi giải trí…. tour đi bà nà hill từ đà nẵng Bà Nà Hills còn mang đến cho du khách không chỉ giá trị tinh thần mà còn giá trị của thiên nhiên. Là con cháu nước Việt chúng ta phải gìn giữ, bảo tồn khu rừng nguyên sinh, động thực vật quý hiếm. Mong rằng bài viết kinh nghiệm đi du lịch Bà Nà Hills tự túc này sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích về khu du lịch Bà Nà Hills và lên kế hoạch cho chuyến du lịch Bà Nà Hills sắp tới.

http://mucangchai.info/du-lich-da-nang/tat-tan-tat-kinh-nghiem-du-lich-ba-na-hills-tu-tuc-sieu-tiet-kiem/

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *