Phone

0368712937

Email

[email protected]

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Cột Cờ Lũng Cú Cao Bao Nhiêu Mét?

Cột cờ Lũng Cú là điểm cực Bắc nước ta với vĩ độ 23°23’B, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Cột cờ có độ cao là 1470m so với mực nước biển thuộc xã Lũng Cú, huyện Đồng Văn, tỉnh Hà Giang. Từ thành phố Hà Giang du khách tour Hà Giang sẽ phải trải qua chặng đường gần 200km đường núi hiểm trở mới đến được nơi đây. Đây là một trong số những cột cờ quốc gia nằm trên đỉnh Lũng Cú hay còn gọi là núi Rồng. Và tên của dãy núi cũng gắn liền với rất nhiều truyền thuyết được nhiều người dân ngày nay kể lại. Lũng Cú theo tiếng H’mông có nghĩa là Long Cư là đất thiêng nơi rồng cư ngụ.

cot-co-lung-cu-03

Ảnh : Hình ảnh cột cờ Lũng Cú nhìn từ trên cao (Nguồn https://www.instagram.com/insleegram/. ) bài : Cột Cờ Lũng Cú Cao Bao Nhiêu Mét?

Suốt những 279 bậc thang, tính từ nhà chờ lên đến chân cột cờ, bạn sẽ được khám phá hai bên cảnh đẹp núi rừng, những đám mây trôi hững hờ trên không gian bầu trời xanh biếc. Để đặt chân lên đỉnh cột cờ, bạn trải qua tiếp 135 bậc, phóng tầm mắt ra xa xa và cảm nhận không khí trong lành,  mát mẻ không khói bụi nơi thành phố chúng ta vẫn sống và học tập.

cot-co-lung-cu-04

Ảnh 4: Khung cảnh thiên nhiên từ bậc thang nhìn xuống (Nguồn https://www.instagram.com/noraicon_x) / ảnh bài : Cột Cờ Lũng Cú Cao Bao Nhiêu Mét?

Ý nghĩa cột cờ Lũng Cú Hà Giang

Khi đặt chân tới nơi đây, ta mới thấy được trọn vẹn sự hùng dũng, uy thế của núi non thiên nhiên hùng vĩ bao quanh cột cờ Lũng Cú, cùng lá cờ Tổ quốc Việt Nam phất phơ trong gió, thể hiện ý chí quật cường quyết tâm chống giặc của dân tộc ta trong những năm tháng lịch sử hào hùng.

Ảnh  : Du khách thích thú check-in khi đặt chân tới chân cột cờ  (Nguồn https://www.instagram.com/quinnquinn08.)
cot-co-lung-cu-06
Ảnh : https://www.instagram.com/lenglynnn) / ảnh bài : Cột Cờ Lũng Cú Cao Bao Nhiêu Mét?

Không chỉ đến với địa điểm du lịch nổi tiếng, mà bạn luôn cảm thấy khí thế hừng hực niềm tự hào dân tộc. Qua đó, bản thân mình biết ơn đến những công sức gây dựng và bảo vệ đất nước của những người anh hùng áo xanh.

Một số lưu ý khi đi Cột Cờ Lũng Cú

  • Nếu bạn đi Hà Giang là lần đầu tiên, thì bạn nên thuê xe khách. Rồi sau đó, mới tiếp tục thuê xe máy đi khám phá những địa điểm nho nhỏ xung quanh.
  • Đừng quên rủ rê một nhóm bạn bẻ, hoặc người thân gia đình trong chuyến trải nghiệm của mình, vừa tạo niềm vui giải tảo căng thẳng, vừa đảm bảo an toàn trong suốt chuyến đi.
  • Trước chuyến đi, bạn nên chuẩn bị những những vật dụng cá nhân cần thiết như áo mưa, găng tay xe máy,.. phù hợp với những tình huống bất ngờ có thể xảy đến.
  • Nếu bạn di chuyển bằng phương tiện xe máy, bạn cần vững tay lái, điều khiển và xử lý mọi tình huống tốt. Đặc biệt, phải chuẩn bị và kiểm tra kỹ lưỡng hệ thống phanh bởi đường đi lên Hà Giang khá là khó khăn, gập ghềnh.

Nghệ thuật bắt đầu từ chính bạn, niềm vui cũng từ đó mà ra. Hãy rủ rê bạn bè cùng khám phá ngay miền đất này, sau khi đất nước hoàn thành công tác chống dịch COVID – 19 bạn nhé. Hứa hẹn rằng Hà Giang sẽ luôn luôn nồng nhiệt chào đón các bạn.

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *