by

Cách thuê xe tự lái và quy tắc khi Thuê xe tại Nhật Bản

Cách thuê xe tự lái và quy tắc khi Thuê xe tại Nhật Bản

Thuê xe ô tô tự lái rất tiện lợi khi du lịch tại Nhật nhưng nếu bạn quen lái xe ở nước ngoài sẽ thấy trở ngại một chút. Bài viết này sẽ giới thiệu các giấy tờ cần thiết khi Thuê xe du lịch ở Nhật Bản cho khách du lịch, chi phí thuê xe và phí cao tốc.

Ưu điểm khi thuê xe tự lái

Khi đi du lịch, tùy việc bạn sử dụng phương tiện đi lại nào mà sẽ có cách trải nghiệm chuyến du lịch khác nhau.

Ví dụ như nếu các bạn thuê xe tự lái đến các khu nghỉ mát như Hokkaido, Nagano, Hida Takayama, Okinawa,… thuê xe 14 chỗ ở nhật bản các bạn có thể ngắm được phong cảnh tuyệt đẹp trên đường đi. Ngoài ra, ở những nơi có nhiều địa điểm thăm quan, trung tâm vui chơi trong khu vực tỉnh, thành đó thì cũng tùy từng nơi đến mà có nhiều khi các bạn sẽ rất khó di chuyển bằng các phương tiện giao thông công cộng, vào những lúc như thế này thì các bạn nên thuê xe tự lái.

Chi phí khi thuê xe tự lái tại Nhật khác nhau tùy theo từng loại xe, nhưng đa phần vào khoảng 10,000 Yên 1 ngày. Nếu các bạn di chuyển qua nhiều địa điểm du lịch trong 1 ngày hoặc khi muốn thuê xe ở những nơi ít phương tiện giao thông công cộng thì sẽ có thể tiết kiệm được cả thời gian và chi phí.

Hơn nữa ở những khu dịch vụ trên đường cao tốc hay ở các ga trên đường đi sẽ có cả nhà vệ sinh, nhà hàng và cả các cửa hàng bán đặc sản hay quà lưu niệm của địa phương đó, các bạn có thể ghé qua để mua quà. Một trong những điểm hấp dẫn khi thuê xe tự lái là bạn sẽ có thể vừa du lịch vừa có thể ghé qua những địa điểm như vậy.

Cách sử dụng bãi đỗ xe

Ở Nhật các bạn sẽ không được đỗ xe bên vệ đường nên các bạn có thể đỗ xe ở các bãi đỗ xe ở gần các địa điểm thăm quan. Chi phí khi sử dụng bãi đỗ xe vào khoảng 1 giờ 200 Yên ~ 700 Yên, tùy từng nơi mà có sự thay đổi khác nhau nhưng càng gần khu trung tâm thành phố thì sẽ càng đắt. Ở các khu vui chơi hay khu mua sắm thường sẽ có cả bãi đỗ xe, thông thường các bạn có thể để xe miễn phí khi vui chơi hoặc mua sắm tại đó.

Thông thường sẽ có 2 hình thức soát vé như sau: tại các bãi đỗ xe có cổng soát vé, các bạn sẽ lấy vé ngay lối vào, khi ra về sẽ cho vé vào máy soát vé tự động để thanh toán hoặc tại các bãi đỗ xe có thanh chắn ở mỗi khoang đỗ thì các bạn sẽ nhập số vị trí nơi đỗ xe vào máy để thanh toán.

Bãi đỗ xe có cổng soát vé

Nếu bãi đỗ xe có cổng soát vé thì trước tiên các bạn sẽ lấy vé, trước khi đỗ xe các bạn hãy ấn số trên máy để lấy vé xe. Trên vé xe có ghi thời gian khi vào. Khi các bạn muốn ra khỏi bãi đỗ xe, các bạn sẽ cho vé vào máy soát vé, hoặc đưa vé cho nhân viên phụ trách tại đó để thanh toán phí. Các bạn lưu ý đừng làm mất vé gửi xe cho đến khi ra khỏi bãi đỗ xe nhé.

Nếu các bạn làm mất vé, thông thường ở đâu đó tại bãi đỗ xe sẽ có ghi số điện thoại của công ty quản lý, các bạn hãy liên lạc đến số này.

Bãi đỗ xe có thanh chắn

Các bạn sẽ đỗ xe vào những chỗ còn trống mà không cần phải lấy vé ở lối vào. Mỗi vị trí đỗ xe được thiết lập sao cho sau khi bạn đỗ xe một thời gian, thanh chắn sẽ nâng lên để khóa xe đi ra.

Khi các bạn muốn lấy xe, đầu tiên hãy nhập số vị trí đỗ xe vào máy, thanh toán số tiền hiển thị, thanh chắn sẽ hạ xuống để bạn có thể lái xe ra.

Các loại bãi đỗ xe

Ở Nhật về cơ bản có 3 loại bãi đỗ xe chính là bãi đỗ xe trên đất trống, bãi đỗ xe lập thể tự tìm chỗ đỗ, bãi đỗ xe lập thể bằng máy.

Bãi đỗ xe trên đất trống

Người ta sẽ sử dụng các bãi đất trống không xây dựng gì để làm bãi đỗ xe.

Bãi đỗ xe lập thể tự tìm chỗ đỗ

Là bãi đỗ xe hình tháp, người sử dụng sẽ tự tìm nơi còn trống để đỗ xe. Bãi đỗ xe kiểu này hay thấy ở các trung tâm mua sắm.

Bãi đỗ xe lập thể bằng máy

Đây cũng là bãi đỗ xe hình tháp nhưng máy sẽ chọn vị trí nào còn trống để bạn đỗ xe. thue xe rieng o nhat ban Bãi đỗ xe này tiện lợi cho người sử dụng vì không cần phải tự tìm chỗ còn trống để đỗ xe. Ở Nhật cũng có các bãi đỗ xe có thể sử dụng 24 giờ. Tùy vào dự toán và địa điểm muốn đỗ xe, bạn hãy chọn nơi nào dễ sử dụng nhé.

http://mucangchai.info/du-lich-nhat-ban/cac-diem-thue-xe-rieng-o-nhat-ban/

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *