by

Nhìn Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

Nhìn Đà Nẵng từ Hải Vân Quan hùng vĩ

kinh nghiem du lich da nang Trên con đường xuyên Việt ra Bắc vào Nam, Hải Vân Quan (giáp ranh con giữa Huế và Đà Nẵng) luôn luôn là một địa danh ấn tượng lôi kéo du khách trong và bên cạnh nước. Đèo Hải Vân là rỡ giới ngẫu nhiên giữa 2 tỉnh giấc Thừa Thiên – Huế và Đà Nẵng. Đứng tại di tích Hải Vân Quan mang độ cao 500 m so mang mực nước biển, du khách với thể nhìn thấy mọi TP Đà Nẵng uốn lượn dọc bờ biển, lại với thể trông về cù lao Chàm, cảng Tiên Sa…

trong khi ấy, hướng mắt về phía Thừa Thiên – Huế, du khách sẽ thấy con đường ngoằn ngèo tại lưng chừng núi. Phía xa là những khóm mây bay lượn trên các ngọn cây. Hải Vân Quan nằm ở phía Bắc TP Đà Nẵng, đi theo quốc lộ 1 chừng 25 km. Cung trục đường đèo hiểm trở từng nổi danh trong giới đến tour này kể từ sở hữu hầm Hải Vân trở thành vắng và dễ đi hơn, do không còn phổ biến ôtô tương hỗ.

ngừng chân ngay dưới tuyến phố quốc lộ, leo bộ hơn 30 bậc tam cấp, du khách sẽ gặp cổng thành sở hữu 3 chữ Hải Vân Quan. Thành quách xưa giờ vẫn còn nhiều di tích với giá trị, dù ko ít trong số đó đã bị phá hủy bởi bom đạn, thời kì và con người.

Xem thêm: kinh nghiệm du lịch đà nẵng

trong khoảng trên cao xem xuống, TP Đà Nẵng nhỏ lại, được bao vòng vo là biển cả mông mênh. Còn nếu xuất hành trong khoảng hướng Thừa Thiên – Huế, để đặt chân lên Hải Vân Quan bạn bắt buộc trải qua 3 đèo Phước Tượng, Phú Gia và Hải Vân. Mỗi sáng sớm hoặc chiều tối, mọi khu vực này được bao phủ bởi lớp mây bồng bềnh bay lượn. lúc hoàng hôn buông xuống, nhiệt độ trên đỉnh đèo Hải Vân xuống phải chăng, khoảng 15 độ C. Đây là khi phù hợp nhất để du khách thanh thản nhìn xem các khóm mây bay lượn quanh quéo sườn núi.

Màn đêm buông xuống, trong khoảng đỉnh Hải Vân khách du lịch có thể nhìn toàn cảnh vịnh Lăng Cô hoặc TP Đà Nẵng về đêm. Trên đèo Hải Vân chưa sở hữu điện, buộc phải vào ban đêm hầu như bị bao trùm trong bóng tối. trục đường loanh quanh từ Đà Nẵng ra Huế và ngược lại cũng ít người hỗ tương.

Ngay trên đỉnh đèo, những cửa đèo và thành lũy đắp ngang vẫn còn dấu vết. Cửa trông về phủ Thừa Thiên với ba chữ: Hải Vân Quan. Cửa trông xuống Quảng Nam sở hữu dòng chữ “Thiên hạ đệ nhất hùng quan” (theo sử sách còn ghi lại thì đây là các dòng chữ do vua Lê Thánh Tôn đề tặng khi ngừng chân ngắm cảnh nơi này). Trải qua bao năm thăng trầm của lịch sử, những bức tường của thành lũy được bao phủ bởi những lớp rêu xanh.

ngày nay, Hải Vân Quan đang trở nên điểm tour lôi kéo khách du lịch trong và không tính nước. đi đây, ko kể việc thưởng thức vẻ đẹp hoang vu của núi rừng, du khách còn có cơ hội để ghi lại các khoảnh khắc tuyệt đẹp về tự nhiên sở hữu các làn mây bay lượn mỗi lúc hoàng hôn buông xuống.

kinh nghiệm du lịch mộc châu

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *