Phone

0368712937

Email

[email protected]

Opening Hours

Mon - Fri: 7AM - 7PM

Tour Quảng Nam lắc lẻo qua cầu tre Cẩm Đồng xuyên rừng ngập mặn nguyên sơ Tam Giang

http://dulichcanhdieu.com.vn/blog/du-lich-da-nang/kinh-nghiem-du-lich-da-nang-full-toan-tap/ ở Quảng Nam, độc nhất vô nhị phố Tam Giang, huyện Núi Thành còn giữ được khu rừng ngập mặn nguyên sinh mang thể tích hàng chục ha mang toàn cây cổ thụ được người dân giữ gìn, bảo vệ nghiêm ngặt.

ko chỉ mang nhiệm vụ chống biến đổi khí hậu, chắn sóng, bảo kê môi trường, khu rừng ngập mặn Tam Giang còn là điểm đến lý tưởng cho phổ biến khách du lịch muốn thưởng ngoạn khí hậu trong sạch, cảnh vật kì bí, kỳ thú. Mỗi năm, khu rừng ngập mặn nguyên sinh này đón hàng ngàn lượt du khách thăm quan, chiêm ngưỡng. Đây cũng là địa điểm tuyệt vời để các cặp đôi thực hiện các bộ ảnh cưới đẹp, lạ, độc.

Khu rừng trải dài qua bốn thôn Đông Xuân, Đông An, Đông Bình và Đông Mỹ (xã Tam Giang). Trong đấy, rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân được người dân bảo vệ, giữ gìn một phương pháp có tinh thần, nghiêm nhặt nhất. Theo các cụ cao niên, người dân ở đây trong khoảng xưa đã tâm niệm ấy là của để dành cho dân làng, bởi thế không cho ai được phép tàn phá.

Người làng Đông Xuân thì bảo trong khoảng những năm 1980 về trước, quanh đó xã Tam Giang đều mang rừng ngập mặn bao bọc sở hữu khoảng trống sắp 200 ha. kinh nghiệm du lịch đà nẵng các năm 1995-2000, người dân ào ạt phá rừng để nuôi tôm thẻ chân trắng, nhưng riêng thôn Đông Xuân bà con quyết giữ cho bằng được.

bây chừ, khu rừng nguyên sinh là lá chắn bao bọc ngôi làng mang khoảng 500 cây mắm cổ thụ tuyến đường kính 30-50cm, tuổi đời trên 200 năm. Dưới các tán cây mắm cổ thụ mang cả cây đước, bần mọc san sát, tạo 1 quần thể rộng rãi, phong phú, kỳ bí.

Để kiểm soát an ninh rừng, người dân thôn Đông Xuân còn có quy chế rõ ràng, ai xâm phạm sẽ bị lập biên vùng cao xử phạt. Đầu năm 2015, UBND thị xã Núi Thành đã cấp 3,2 tỉ đồng để thực hành Dự án trồng 27 ha rừng ngập mặn ở thị trấn Tam Giang nhằm đối phó với biến đổi khí hậu, với mật độ 6.666 cây/ha nhằm chắn sóng, làm phong phú thêm khu rừng ngập mặn này.

đa dạng cây mắm cổ thụ sở hữu hình thù độc đáo. Người dân neo đậu ghe thuyền để sinh hoạt dưới các tán rừng nguyên sinh. Khu rừng ngập mặn nguyên sinh thôn Đông Xuân là lá chắn bảo kê nhà cửa, xóm làng. đa dạng cây mắm có đường kính 30-50 cm sở hữu tuổi đời hàng trăm năm. một góc rừng ngập mặn thơ mộng ở phường Tam Giang. những Công trình trồng rừng được chính quyền địa phương triển khai nhằm đối phó biến đổi khí hậu, làm phong phú thêm khu rừng ngập mặn Tam Giang

kinh nghiệm du lịch mộc châu

Share cho bạn bè cùng biết nhá !Share on Facebook
Facebook
Tweet about this on Twitter
Twitter
Pin on Pinterest
Pinterest
Share on LinkedIn
Linkedin

Recommended Articles

Leave A Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *